You are here
Home > Thủ Thuật > Hướng Dẫn Cài Windows 7/8.1/10 Tự Động Cài Đặt Windows

Hướng Dẫn Cài Windows 7/8.1/10 Tự Động Cài Đặt Windows

huong-dan-cai-dat-windows-7-8-10-tu-dong

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 7, Cài Đặt Windows 8.1, Cài Đặt Windows 10 một cách tự động

Nghe đến cài Windows thì nếu bạn đã biết rồi thì cảm thấy bình thường không có gì khó khăn cả mà phải viết bài hướng dẫn đúng không nào? Cho nên bài viết này không đi xâu vào hướng dẫn cài chi tiết mà VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn một kĩ thuật cài Win hoàn toàn mới không giống như là tạo Boot cài, cài trên Windows PE hay cài Win bằng OneKey Ghost. Những kỹ thuật cài này cũng có điểm mạnh khác nhau nhưng so về tốc độ, thời gian cài hoàn thành một bản Win thì không thể bằng được.

Cách dưới đây VuTienIT hướng dẫn thì sẽ cài một cách hoàn toàn tự động bạn không cần phải thao tác gì cả ngoài trừ chọn phân vùng để cài thôi bạn có thể áp dụng cho 3 nền tảng đó là Windows 7, 8.1, 10 cả 32bit và 64bit. sẽ giúp ngắn thời gian bạn cài đặt cũng như ít phải thao tác bởi vì nó hoàn toàn tự động. Thời gian đó bạn có thể làm việc khác bạn chỉ cần cắm USB vào máy tính mà thôi. Có lẽ bạn đã nóng lòng muốn xem đó là cách gì đúng không? Bây giờ bắt tay làm thôi nào.

| Công cụ chuẩn bị cài Win tự động

Trước hết bạn hãy chuẩn bị những công cụ dưới đây để có thể làm việc hiệu quả. VuTienIT sẽ sử dụng máy ảo VMware Workstation 12 để Demo, hướng dẫn cho bạn.

  • Một bộ cài đặt Windows nguyên gốc từ Microsoft.
  • Phần Mền tạo USB Cài Win Rufus
  • Một chiếc USB 4GB trở nên còn hoạt động tốt.
  • Phần mền VMware Workstation 12.
  • Tập tin .ISO hỗ trợ Boot USB máy ảo.

Download công cụ hỗ trợ boot USB máy ảo

| Hướng dẫn tạo File tự động cài đặt Windows 7/8.1/10

Bước đầu tiên đơn giản đó là bạn hãy sử dụng phần mền Rufus để tạo USB cài Win. Nếu bạn nhìn hình dưới mà chưa hiểu thì bạn tham khảo bài viết này Cách Tạo USB cài Window bằng Rufus để hiểu rõ hơn nhé!

huong-dan-tao-usb-cai-windows
huong-dan-tao-usb-cai-windows

Oke khi bạn đã có một chiếc USB rồi. Bây giờ bạn cần tạo một một tập tin dạng .xml để tự động cài Win. Bước tạo cũng không có gì khó khăn cả bạn chỉ cần chú ý đến vài điểm dưới đây thôi.

tu-dong-cai-dat-windows-7-8-10
tu-dong-cai-dat-windows-7-8-10

Nếu bạn cài Windows 7

Key Cài đặt Win
Windows 7 Enterprise
33PXH-7Y6KF-2VJC9-XBBR8-HVTHH
Windows 7 Enterprise N
YDRBP-3D83W-TY26F-D46B2-XCKRJ
Windows 7 Enterprise E
C29WB-22CC8-VJ326-GHFJW-H9DH4
Windows 7 Professional
FJ82H-XT6CR-J8D7P-XQJJ2-GPDD4
Windows 7 Professional N
MRPKT-YTG23-K7D7T-X2JMM-QY7MG
Windows 7 Professional E
W82YF-2Q76Y-63HXB-FGJG9-GF7QX

Nếu bạn cài Windows 8.1

Key Cài đặt Win
Windows 8.1 Professional
GCRJD-8NW9H-F2CDX-CCM8D-9D6T9
Windows 8.1 Enterprise
MHF9N-XY6XB-WVXMC-BTDCT-MKKG7

Nếu bạn cài Windows 10

Key Cài đặt Win
Windows 10 Professional
W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX
Windows 10 Professional N
MH37W-N47XK-V7XM9-C7227-GCQG9
Windows 10 Enterprise
NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43
Windows 10 Enterprise N
DPH2V-TTNVB-4X9Q3-TJR4H-KHJW4

Download Code tự động cài đặt Win 7/8.1/10

Mật Khẩu giải Nén
vutienvlog.com

Oke bạn hãy tải đoạn code phù hợp với bản Win của bạn mà VuTienIT để bên trên. Tất cả đoạn code bên trên thì đều phù hợp cho cả 2 bản 32bit và 64bit và bạn có thể cài được trên 2 chuẩn đó là UEFI và Legacy

Bên trong code bạn tải về bạn hãy mở nên bằng một trình soạn thảo nào đó ví dụ như là  Notepad++ chẳng hạn. Bạn hãy chú ý đến phần <ProductKey>Điền Key Cài Đặt Win vào đây</ProductKey> trong code có 2 đoạn giống như vậy cho nên bạn hay thay Key cài đặt phù hợp với phiên bản của bạn vào. Đây chỉ là key cài đặt chứ không phải Key bản quyền đâu nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi tên người dùng cũng như múi giờ,… bạn chú ý là nó sẽ có 2 phần giống nhau vì tích hợp cho cả 2 bản 32bit và 64bit. Có nghĩa là sao? Ví dụ bạn thay đổi tên User trong code thì bạn sẽ phải thay hai lần ở trong code đó.

Khi bạn đã thay đổi key hay các giá trị cho phù hợp xong thì bạn hãy lưu lại. Bạn lưu ý đó là tên tập tin phải là autounattend.xml sau đó bạn hãy copy file này vào USB cài đặt Win ở thư mục gốc là được. Bạn lưu ý đó là phải nằm ở thư mục gốc của USB nhé.

tao-usb-tu-dong-cai-dat-windows
tao-usb-tu-dong-cai-dat-windows

Như vậy đã xong rồi đó. Bạn có thể dùng USB để cài hệ điều hành được rồi đó. Ở đây VuTienIT sử dụng máy ảo VMware Workstation 12 để Test cũng như có một số lưu ý khi cài.

| Hướng dẫn cài Windows 7, 8, 10 bằng USB trên VMware

Bạn khởi chạy phần mền này nên và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn nhấn vào File 
=> New virtual machine wizard 
=> Typical (recommended) => Next 
=> I will install the operating system later => Next 
=> Chọn Windows Muốn cài => Next 
=> Chọn đường dẫn lưu Windows ảo => Next 
=> Split virtual disk into multiple files => Customize Hardware...

Khi đến đây bạn chú ý đến phần CD/DVD (SATA) bạn chọn là Use ISO image file sau đó nhấn vào Browse… chọn đến đường dẫn file hỗ trợ Boot USB mà bạn đã tải phía trên

huong-dan-su-dung-may-ao-vmware-workstation-cai-windows
huong-dan-su-dung-may-ao-vmware-workstation-cai-windows

Phần USB Controller bạn hãy tích chọn vào USB compatibilty là USB 2.0 (Dù bạn cài Windows chuẩn UEFI hày Legacy bắt buộc phải chọn 2.0 bởi vì 2.0 thì hệ thống mới có thể nhận dạng được USB của bạn) và bạn hãy tích chọn hết vào 3 dòng dưới sau đó nhấn Ok

su-dung-may-ao-vmware-workstation
su-dung-may-ao-vmware-workstation

Tiếp theo việc bạn làm đó là vào Bios của máy ảo VMware để thay đổi thứ tự boot của hệ thống bằng cách bạn nhấn vào thứ tự như hình dưới

VM => Power => Power On to Firmware
vao-bios-may-ao-vmware
vao-bios-may-ao-vmware

Khi vào được trong Bios bạn hãy di chuột và click vào vị trí bất kì trong Bios của máy ảo.

Sau đó bạn sử dụng mũi tên sang trái phải để sang Tab Boot. Tại tab này bạn hãy sử dụng mũi tên lên xuống ở bàn phím để tới phần CD-ROM Drive và bạn sử dụng phím Shift + hoặc Shift – để đưa CD-ROM Drive nên trên cùng. Cuối cùng bạn nhấn F10 và nhấn Yes để lư lại các thiết lập trong Bios

thiet-lap-thu-tu-boot-trong-bios
thiet-lap-thu-tu-boot-trong-bios

Ok hệ thống sẽ khởi động lại và bạn được kết quả như hình dưới.

Bây giờ bạn hãy cắm USB cài Win của bạn vào. Sau đó chọn USB Boot VMware bằng cách sau

VM => Removeble Devices => USB cài Win => Connect (Disconnect from Host)
boot-usb-tu-may-ao-vmware
boot-usb-tu-may-ao-vmware

Khi bạn kết nối USB với máy ảo xong bạn nhấn múi tên nên xuống chọn dòng USB để bắt đầu Boot từ USB.

Tới đây thì bạn không cần làm gì. Nó sẽ tự động điền Key mà bạn đã thiết lập ở tập tin cấu hình bên trên. Sau đó sẽ hiện ra phiên bản bạn muốn cài và bạn chọn phiên bản cài phù hợp.

huong-dan-cach-boot-usb-tren-mao-ao-vmware
huong-dan-cach-boot-usb-tren-mao-ao-vmware

Tới đây bạn hãy chú ý một chút.

Nếu phân vùng để cài Win của bạn chưa được định dạng thì bạn hãy nhấn New và bấm Ok để xác nhận. Nó sẽ sinh ra một phân vùng System Reserved thì bạn hãy xóa phân vùng đó đi và chọn phân vung vùng vừa tạo và nhấn Next để cài.

Còn nếu phân vùng chứa Win của bạn đã định dạng rồi thì bạn tiến hành xóa phân vùng đó đi. Sau đó quay lại phần trên đó là tạo mới và xóa System Reserved sau đó chọn phân vùng cài Win.

where-do-you-want-to-install-windows-7
where-do-you-want-to-install-windows-7

Hệ thống bắt đầu tự động cài đặt cho bạn, bạn không cần phải thao tác bất cứ thứ gì nữa, chỉ việc chời đợi nó cài xong và nó sẽ vào thẳng Desktop luôn bởi vì các thiết lập như tạo User, chọn ngôn ngữ… thì tất cả bạn đã thiết lập ở tập tin autounattend.xml rồi cho nên bạn chỉ cần ngồi đợi thôi.

Lưu ý: Bạn không được rút USB ra cho đến khi vào được Desktop nếu Rút ra trong quá trình cài thì hệ thống sẽ bị lỗi và bạn sẽ phải mất thời gian cài lại từ đầu.

Đối với phương pháp cài Windows này thì như VuTienIT đã viết ở trên thì bạn sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian để cài đặt theo cách thông thường. Vậy là bạn đã thêm một phương pháp cài mới phải không nào?

Tổng Kết:

Như vậy VuTienIT đã Hướng Dẫn Cài Windows 7/8.1/10 Tự Động Cài Đặt Windows đến bạn thành công rồi đó. Nếu trong quá trình bạn cài gặp vấn đề phát sinh gì xin vui lòng bình luận phía dưới để được giải đáp. Nếu bạn thấy hay giúp ích thì bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Phương pháp này ở Việt Nam ta có người biết nhưng con số đó không phải là nhiều và họ cũng không chia sẻ ra cho bạn bởi vì nếu họ là Kĩ thuật Viên như vậy là tự nhiên mất khách của họ đúng không. Nếu bạn đã biết phương pháp này rồi thì coi như là đọc thêm thông tin còn nếu bạn chưa biết thì mong bạn hãy vận dụng tốt để áp dụng vào từng trường hợp cụ thể. Chúc bạn thành công!

Huong dan download file tai VuTienVlog.Com
Hướng dẫn tải File tại VuTienVlog.Com

Thủ Thuật Windows
Nếu link tải trong bài viết bị hỏng không tải được thì bạn có thể bình luận phía dưới bài viết hoặc có thể Email về vutienblog@gmail.com để được cập nhật link tải mới nhất và nhanh nhất có thể. Xin cám ơn!
https://vutienblog.com/

4

avatar
250
4 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Mr VươngTiếnSang Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Lâu đời nhất
Thông báo
Sang
Khách
Sang

Link tải code die rồi anh ơi cập nhật lại đi anh

Sang
Khách
Sang

Link die rồi anh ơi

Tiến
Khách
Tiến

Chạy máy ảo thì ngon lành nhưng chạy máy thật thì không được

Mr Vương
Khách
Mr Vương

Mình download không được cho mình xin lại nhé. Mail: thanhvinhcenter@gmail.com. cảm ơn bạn

Top