You are here
Home > Thủ Thuật > Hướng dẫn cách cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB

Hướng dẫn cách cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB

Hướng dẫn cách cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB. Cài Windows bằng USB sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows dễ dàng hơn chỉ với 1 chiếc USB không cần ghi ra đĩa.

Giá thành của một chiếc USB hiện nay khá rẻ nên việc sở hữu một chiếc USB không còn quá khó khăn với người dùng máy tính. Bạn có thể tận dụng chiếc USB để làm rất nhiều việc trong đó có cả việc cài đặt Windows bằng USB: nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB

1. Chuẩn bị trước khi cài đặt

  • USB trống có dung lượng lớn hơn dung lượng của file cài đặt windows, tùy vào phiên bản windows mà bạn chọn USB phù hợp (chỉ cần USB từ 4GB trở lên là cài phiên bản windows nào cũng được).
  • Bộ cài windows XP/7/8/8.1/10 dạng file ISO ( *.iso).
  • Phần mềm tạo USB cài đặt windows. Phần mềm thông dụng nhất hiện nay là Rusfus(Rusfus có thể chạy ngay mà không cần cài đặt). Tải Rusfus.

>>> Sau khi chuẩn bị những công cụ như trên thì bạn tạo USB cài Windows theo hướng dẫn này.

2. Bắt đầu cài đặt

Để cài đặt Windows từ USB, đầu tiên các bạn phải chọn boot từ USB (Khởi động USB đầu tiên). Sử dụng phím tắt theo dòng máy tính của bạn để chọn boot từ USB ( nhấn ngay sau khi bật máy tính).

Phím tắt chọn Boot đối với các dòng laptop thông dụng:

  • Sony Vaio: Phím F12
  • HP – Compaq: Phím F9
  • Lenovo – IBM: Phím F12
  • Dell: Phím F12
  • Acer – Emachines – MSI – Gateway: Phím F12
  • Asus: Phím ESC

Phím tắt chọn Boot đối với máy tính bàn PC:

Thường là phím F12. Nếu không đúng, bạn hãy thử F8, F9, F10, F11.

Khi bạn chọn đúng, sẽ xuất hiện cửa sổ Boot Menu như hình dưới. Bạn chọn lựa chọn có từUSB nha ( là lựa chọn có chữ USB…). Sử dụng các phím lên, xuống, trái, phải để di chuyển. Chọn xong, bạn nhấn  phím Enter  để khởi động USB vào màn hình cài đặt Windows quen thuộc.

Sau khi chọn Boot bằng USB, các bạn cài đặt windows bình thường theo các hướng dẫn sau:

Chúc các bạn thành công!!!

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
11
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x