You are here
Home > Thủ Thuật > Trình Khắc Phục Sự Cố (Troubleshoot) Windows 10 Creators Update 1703

Trình Khắc Phục Sự Cố (Troubleshoot) Windows 10 Creators Update 1703

Troubleshoot Windows 10 Creators Update 1703

Trình Khắc Phục Sự Cố Trên Hệ Điều Hành Windows 10 Version 1703

Tháng 4 sắp tới gần rồi là theo đó bản cập nhật lớn Creators Update của Win 10 được ra mắt cho người sử dụng. Nhưng hiện tại bạn có thể sử dụng bản này với cập nhật là 1703 với các tính năng mới cũng như sự bảo mật cao. Bạn có thể tải bản này tại bài viết mình hướng dẫn cài đặt tại tại đây Windows 10 1703

trinh khac phuc su co Windows 10 1703
trinh khac phuc su co Windows 10 1703

Ở đây có một tính năng ở bản cập nhật đáng nhận được sự vỗ tay của mọi người đó là Troubleshoot (Khắc phục sự cố máy tính). Tính năng này đã được Microsoft đưa vào trong phần Settings. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau:

Settings -> Updates & security -> Troubleshoot
Troubleshoot Windows 10 Creators Update 1703
Troubleshoot Windows 10 Creators Update 1703

Khác với các phiên bản cũ trước đây Microsoft vẫn tích hợp Troubleshoot vào trong Control Panel nhưng nó ít được người sự dụng và quan tâm đến vì nó không phong phú các vấn đề sửa lỗi. Trong phiên bản cập nhật 1703 mới này thì đã có thêm nhiều sự lựa chọn cho bạn khi máy tính bạn gặp vấn đề cơ bản nào đó thì có thể sử dụng nó để khắc phục.

Hướng Dẫn sử dụng Troubleshoot Windows 10 1703

Việc sử dụng cũng khá là đơn giản. Khi máy tính bạn gặp vấn đề nào đó liên quan 1 trong 20 vấn đề mà bản này hỗ trợ sửa lỗi dưới đây thì bạn làm như sau.

Ví dụ máy tính bạn không kết nối được mạng và biểu tượng Wifi xuất hiện dấu Wifi chấm than mà chưa biết nguyên nhân khắc phục như thế nào cả. Bạn có thể khắc phục vấn đề này rất đơn giản bằng cách truy cập vào Troubleshoot rồi tìn đến Internet Connections, sau đó bạn nhấn vào đó chọn vào Run the Troubleshoot, Hệ thống sẽ tự động tìm nguyên nhân và thông báo cho bạn cũng như bạn có thể cho nó sửa chữa vấn đề đó. Các vấn đề lỗi khác thì bạn làm tương tự. Khá đơn giản phải không?

run thu troibleshooter windows 10 1703
run thu troibleshooter windows 10 1703

Danh sách hệ thống hỗ trợ sửa lỗi máy tính

Dưới đây là các trình gỡ lỗi mà bạn có thể sử dụng nếu máy tính bạn gặp một trong các lỗi mà nó hỗ trợ bạn sửa.

 1. Internet Connection
 2. Playing Audio
 3. Printer
 4. Windows Update
 5. Blue Screen
 6. Bluetooth
 7. Connection to a Workspace use DirectAccess
 8. Hardware and Devices
 9. HomeGroup
 10. Incoming Connections
 11. Keyboard
 12. Network Adapter
 13. Power
 14. Program Compatibility Troubleshooter
 15. Recording Audio
 16. Search and Indexing
 17. Share Folders
 18. Speech
 19. Video Playback
 20. Windows Store Apps

Tổng Kết

Như vậy là mình đã giới thiệu một tính năng mới khá hữu ích trên bản 1703 đó là trình gỡ lỗi hệ thống. Qủa thực mình thấy nó rất hữu dụng vì nó giải quyết cho bạn rất nhiều vấn đề lỗi cơ bản mà máy tính bạn thương hay gặp phải. Bạn chẳng cần phải mày mò tìm hiểu nguyên nhân nó như thế nào cũng như tìm kiếm trên Google để khắc phục cả. Vì nó đã được gói gọn trong hệ thống rồi. Khi nào gặp lỗi thì chỉ cần lấy ra và sửa chữa thôi. Rất là hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x