You are here
Home > Thủ Thuật > Thủ thuật xoay chữ ngang, dọc, góc bất kì trong Excel

Thủ thuật xoay chữ ngang, dọc, góc bất kì trong Excel

Thu thuat xoay chu trong excel

Đối với những người làm văn phòng chắc chắn không còn xa lạ gì với bộ phần mềm Office, và Excel là phần mềm được tích hợp trong bộ phần mềm văn phòng. Đôi khi bạn phải xoay ngang, dọc chữ trong Excel cho phù hợp với nhu cầu công việc, hay bạn bạn đang cảm thấy nhàm chán với những kiểu chữ hằng ngày, muốn thay đổi cho thêm phần thú vị.

Thu thuat xoay chu trong excel
Thu thuat xoay chu trong excel

Xoay chữ ngang, dọc hay ở góc bất kỳ trong Excel là một cách thay đổi, nó sẽ giúp các bạn tạo được sự đa dạng trong trình bày dạng bảng Excel.Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng từng bước.

Thủ thuật xoay chữ ở bất cứ góc nào trong Excel

Bước 1: Mở Excel lên, trên thanh công cụ Home, bạn tìm biểu tượng có chữ ab và bên dưới là mũi tên chỉ chéo lên, như hình bên dưới.

Khi tiến hành xoay chéo dòng chữ thì chiều rộng và chiều dài của ô tính sẽ không vừa với chữ, nên bạn kéo ô to rộng hơn nhé.

Thu thuat xoay chu trong excel
Thu thuat xoay chu trong excel

Ở biểu tượng ab này, khi bạn kích vào nó sổ ra cho bạn những lựa chọn:

Rotate Text Up và Rotate Text Down sẽ khiến dữ liệu trong ô của bạn được xoay theo chiều thẳng đứng 90 tương ứng hướng lên trên hoặc hướng xuống dưới.

Thu thuat xoay chu trong excel
Thu thuat xoay chu trong excel

Vertical Text cho phép bạn sắp xếp các ký tự trong ô dữ liệu theo chiều từ trên xuống dưới (mỗi ký tự một dòng).

Thu thuat xoay chu trong excel
Thu thuat xoay chu trong excel

Format Cell Alignment cho phép bạn xoay chữ ở một góc chính xác, bạn nhập góc mà bạn muốn.

Bước 2: Khi bạn lựa chọn xoay góc bất kì Format Cell Alignment, bảng tùy chọn Format Cells sẽ xuất hiện, mục Orientation nằm bên phải.

Thu thuat xoay chu trong excel
Thu thuat xoay chu trong excel

Đây là mục cài đặt để các bạn có thể xoay chiều cho dòng chữ. Bạn điền số góc vào Degrees hoặc dùng chuột điều chỉnh góc ở ô Orientation

Tổng kết:

Trên đây là những thủ thuận đơn giản giúp bạn xoay góc chữ trong Excel, giúp bạn có những cách trình bày trong bảng tính ấn tượng hơn. Hi vọng bài viết giúp ích được các bạn !

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x