You are here
Home > Thủ Thuật > Tắt Windows 10 Update Bằng Windows 10 Update Disabler

Tắt Windows 10 Update Bằng Windows 10 Update Disabler

Tắt Update Win 10 bằng Windows 10 Update Disabler

Windows 10 Anniversary Update hiện là phiên bản mới nhất của hệ điều hành này với nhất nhiều chức năng hữu ích cũng như mang lại sự trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Chính vì điều này cho nên nó Update liên tục các bản vá lỗi khi có các bản cập nhật.

tat-cap-nhat-win-10-bang-windows-10-update-disabler
tat-cap-nhat-win-10-bang-windows-10-update-disabler

Nếu bạn dùng dùng Key không phải bản quyền cũng như bạn đang đang sử mạng 3G để phát Wifi cho máy tính sử dụng. Vậy một câu hỏi đặt ra là làm đủ dụng lượng cho máy tính chạy các bản cập nhật nên đến hàng GB? Bạn nghĩ đến phương pháp đó là Disabler (Tắt) Update đi để máy tính không tự động tải các bản cập nhật về nữa. Như vậy sẽ giảm được đáng kể dung lượng Internet khi mà giá cước 3G đắt đỏ.

Không giống như các phiên bản cũ như là Win 7, 8.1 bạn tắt Update một cách dễ dàng chỉ qua vài thao tác. Đối với Windows 10 thì khá là khó khăn. Ngay cả bạn vào Registry để thay đổi giá trị. Thì máy tính vẫn ghi đè giá trị và cập nhật cho bạn khi cho lỗ lực bạn tắt cập nhật đều trở nên vô nghĩa không hiệu quả nữa. Nếu bạn dùng bản Enterprise thì bạn có thể tắt mở cập nhật được. Còn phiên bản khác khá là khó khăn.

Một nhược điểm nữa đó là khi bạn thay đổi giá trị trong Registry thì các ứng dụng trong Store (Cửa hàng) bị lỗi và không tải được. Vậy giải pháp nào hiệu quả để ngăn chặn Update Windows?

| Tắt Windows 10 Update bằng công cụ Windows 10 Update Disabler

Công cụ này do tác giả PainteR tạo ra. Nó không dựa vào giá trị Registry bởi vì nó tự động ghi đè nên mặc dù không cần hỏi quyền truy cập của bạn. Mà nó sẽ dựa vào một dịch vụ khác tự động kiểm tra xem trạng thái hiện tại của Win Update từ đó nó sẽ vô hiệu hóa ngay cả việc khởi động lại máy tính khi cập nhật. Cho nên phần mền này hoàn toàn vô hại không có virut và rất tốt để bạn sự dụng nhằm mục đích không cập nhật win.

| Hướng dẫn sử dụng Windows 10 Update Disabler

Download Win 10 Update Disabler Link Google Drive

Dung lượng file khá là nhẹ hơn 100KB thôi. Khi bạn tải về bạn sẽ được một file dạng .rar bạn giải nén ra. Bạn được một File có tên là UpdaterDisabler.

1. Cách cài đặt

Tại thư mục chứa công cụ này bạn hãy nhấn và giữ nút Shift + chuột phải. Sau đó bạn nhấn vào Open command window here để khởi chạy CMD

huong-dan-tat-update-win-10
huong-dan-tat-update-win-10

Bạn gõ lệnh dưới đây vào CMD và Enter là xong.

UpdaterDisabler -install
tat-cap-nhat-win-10
tat-cap-nhat-win-10

Từ giờ bạn máy tính của bạn sẽ không cập nhật các bản vá lỗi từ Microsoft nữa. Khi bạn muốn chạy cập nhật thì bạn chỉ cần tắt dịch vụ này đi là được bằng cách sau

3. Dừng tắt cập nhật

Bạn truy cập vào đường dẫn sau

Control Panel -> Administrative Tools -> Services
services-win-10
services-win-10

Sau đó bạn tìm đến dòng Update Disabler Service chuột phải vào nó chọn Properties và nhấn vào Stop là xong

stop-update-disabler-service
stop-update-disabler-service

Ngược lại nếu bạn muốn tắt cập nhật tiếp thì bạn chỉ cần nhấn vào Start là xong.

Trong trường hợp bạn muốn gỡ bỏ công cụ này thì sao?

3. Gỡ bỏ công cụ

Tại file bạn tải về bạn bạn cũng mở CMD nên và gõ lệnh dưới đây là được

UpdaterDisabler -remove

Khá là đơn giản phải không nào?

Tổng Kết:

Trên đây VuTienIT đã hướng dẫn bạn tắt cập nhật update windows 10 nhờ vào một công cụ của tác giả PainteR. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì xin để lại bình luận phía dưới VuTienIT xin được giải đáp. Chúc bạn thành công!

Huong dan download file tai VuTienVlog.Com
Hướng dẫn tải File tại VuTienVlog.Com

Thủ Thuật Windows
Nếu link tải trong bài viết bị hỏng không tải được thì bạn có thể bình luận phía dưới bài viết hoặc có thể Email về [email protected] để được cập nhật link tải mới nhất và nhanh nhất có thể. Xin cám ơn!
https://vutienblog.com/

avatar
250
  Subscribe  
Thông báo
Top