You are here
Home > Tin Tức Công Nghệ > SpaceX sẽ phóng tàu vũ trụ tối mật X-37B của Không lực Hoa Kỳ vào tháng Tám

SpaceX sẽ phóng tàu vũ trụ tối mật X-37B của Không lực Hoa Kỳ vào tháng Tám

X-37B OTV4 lands at Kennedy Space Center

SpaceX đã đảm bảo một hợp đồng để phóng tàu vũ trụ không gian X-37B chưa được gắn, một tàu vũ trụ bí mật của Không quân Hoa Kỳ được tạo ra bởi Không quân Hoa Kỳ, giống như một tàu con thoi không gian nhỏ gọn, nhưng cuối cùng mục đích chức năng của nó cuối cùng được giữ kín. The Verge báo cáo rằng các dịch vụ phóng của SpaceX cho ra mắt chiếc X-37B vào tháng 8 trên đỉnh Falcon 9 đã được xác nhận thông qua buổi điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ khí Hoa Kỳ vào thứ Tư.

X-37B OTV4 lands at Kennedy Space Center
X-37B OTV4 lands at Kennedy Space Center

Được xây dựng bởi Boeing, chiếc X-37B còn được gọi là ‘Orbital Test Vehicle’, và nó được phóng thẳng đứng vào một tên lửa nhưng sau đó lại rơi xuống giống như một chiếc máy bay truyền thống, giống như chiếc tàu con thoi vũ trụ có thể tái sử dụng đầu tiên. Nó nhỏ hơn nhiều so với tàu con thoi vũ trụ, tuy nhiên, và có thể cary tải trọng lượng tương đối nhỏ trong kho lưu trữ của nó 7 × 4-foot. Một chiếc X-37C đã được Boeing tuyên bố với sức chở khách lên tới sáu phi hành gia.

Chiếc X-37B đã có mặt trước đó; Nó thực sự đã trở lại Trái Đất tháng trước, vì vậy nó sẽ không được ra khỏi hành động lâu. Đó là sứ mệnh thứ tư của tàu vũ trụ, trong mỗi chuyến đi, nó đã mang các vũ khí bí mật lên quỹ đạo, qua những đợt kéo dài khá dài (nhiệm vụ cuối cùng đã chạy 718 ngày.

Đây là lần phóng đầu tiên của SpaceX trên chiếc X-37B, chiếc đã được đưa vào quỹ đạo trên chiếc tên lửa của Liên minh Launch Alliance Atlas V cho từng nhiệm vụ trước của nó. Vai trò của SpaceX như là một nhà cung cấp phóng quân là một lợi ích to lớn cho khả năng hoạt động có lợi nhuận, do đó việc ghi một hợp đồng tàu bay bí mật là một việc lớn đối với công ty không gian tư nhân.

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x