You are here
Home > Phần Mềm > Ngăn chặn truy cập Web độc hại, chặn quảng cáo trên Goolge Chrome

Ngăn chặn truy cập Web độc hại, chặn quảng cáo trên Goolge Chrome

chan quang cao tren chrome

Goolge Chrome mới ra mắt tính năng ngăn chặn người dùng truy cập link độc hại. Và thực sự tính năng hay tỏ ra khá hiệu quả vì dù cho bạn vô tình hay cố tình truy cập Web độc hại, các trang quảng cáo popup khó chịu người dùng,… vô tình bạn sẽ là nguy cập mất cắp dữ liệu khá cao. Và tính năng này được ho đưa ra giúp bạn lướt Web an toàn hơn. Tuy rằng không phải là an toàn tuyệt đối nhưng nó cũng giúp bạn thêm một lớp an toàn hơn.

chan quang cao tren chrome
chan quang cao tren chrome

Mặc định tính năng này chưa được bật nên. Và ở trong bài viết này mình xin được hướng dẫn bạn làm sao để có thể bật nên để đảm bảo an toàn khi bạn lướt Web trên cả giao diện máy tính và điện thoại.

Ngăn chặn chuyển hướng Link độc hại trên Chrome

Trên Máy tính

Trên trình duyệt Google Chrome bạn truy cập vào địa chỉ dưới đây

[php]Chrome://Flags[/php]

Bạn tìm đến đoạn có dòng chữ dưới đây:

[php]#enable-framebusting-needs-sameorigin-or-usergesture[/php]

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm cho nhanh nhé. Mặc định tính năng này đang ở tắt bạn hãy chọn vào Enabled để bật nên. Sau đó bạn chỉ cần tắt trình duyệt và bật lại nên là được.

ngan chan truy cap link doc hai tren chrome
ngan chan truy cap link doc hai tren chrome

Trên điện thoại

Các bước làm cũng tương tự khi bạn làm trên máy tính PC mà thôi. Không khác gì cả

#1: Bạn cũng Truy cập vào đường dẫn Chrome://Flags.
#2: Sau đó Click trình đơn, chọn Find in page. Tìm kiếm với nội dung framebusting. Bạn sẽ thấy nội dung Framebusting requires same-origin or a user gesture. Ngoài ra bạn có thể copy và paste nội dung này vào URL để truy cập nhanh: chrome://flags/#enable-framebusting-needs-sameorigin-or-usergesture.
#3: Click Enable như hình dưới, sau đó click Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.

chan quang cao tren chrome
chan quang cao tren chrome

Oke chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã hạn chế được các mỗi lo ngại Virus trên trình duyệt Google Chrome của bạn rồi. Mình đã Test và cảm thấy nó hoạt động khá hiệu quả đó. Còn bạn? Bạn đã thử chưa? Hay cho mọi người biết cảm nhận của bạn khi dùng tính năng mới này trên Chrome thế nào nhé. Bạn hãy bình luận phía dưới về ý kiến của bạn chứ?

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x