You are here
Home > Cá Nhân > Kiếm Tiền Với Yoonla Có SCAM hay không? Tiếp thị liên kết Yoonla

Kiếm Tiền Với Yoonla Có SCAM hay không? Tiếp thị liên kết Yoonla

giai ma kiem tien
giai ma kiem tien
giai ma kiem tien

Rảo quanh các cộng đồng kiếm tiền online trên Facebook, bạn sẽ thấy Yoonla chiếm hầu hết diện tích mặt báo. Những tin rao kiếm tiền với Mạng quảng cáo tiếp thị liên kế Yoonla đặc biệt nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ. Lý do là có rất nhiều proof (bằng chứng) được chụp lại kiếm tiền hàng nghìn $ tháng dễ dàng với Yoonla.

kiem tien voi Yoonla 02
kiem tien voi Yoonla 02
kiem tien Yoonla 01
kiem tien Yoonla 01

Nhưng hầu như tất cả không nói chi tiết kiếm tiền Yoonla như thế nào. Chỉ nói chung chung là “Nếu bạn có nhu cầu thì inbox” cho người quảng cáo. Chính sự mù mờ này cũng làm cho rất nhiều người bán tín bán nghi về Yoonla. Số lượng anti-Yoonla cũng không phải là nhỏ.

yoola scam khong
yoola scam khong

Yoonla scam hay không scam?

Scam là lừa đảo. Vậy Yoonla có lừa đảo không? Để trả lời cho câu hỏi này, tốt nhất là ta sẽ đi tìm hiểu Yoonla kiếm tiền như thế nào để có tiền trả cho chúng ta. Xin nói trước là:

 • Tôi sẽ không giới thiệu các bạn đăng ký Yoonla
 • Tôi cũng như không khuyên các bạn không nên kiếm tiền với Yoonla
 • Quyết định tham gia hay không là tùy các bạn

Cách đăng ký tham gia YOONLA

Đầu tiên, tôi quyết định đăng ký Yoonla để xem nó như thế nào? Tôi vào trang chủ (để công bằng, tôi không đăng ký theo link ref) Màn hình đăng ký khá ấn tượng, tạo cảm giác an nhàn thoải mái kiểu đang nghỉ dưỡng ở Hawai. Đăng ký cực đơn giản, chỉ cần nhập mail và password.

dang ky tham gia YOONLA
dang ky tham gia YOONLA

Sau khi đăng ký nó sẽ gửi mail, chúng ta chỉ cần click để xác nhận. Thế là xong. Đây là màn hình ban đầu

dang ky tham gia YOONLA 02
dang ky tham gia YOONLA 02

Bạn sẽ nghe chính Reno, người sáng lập giới thiệu về Yoonla, nhưng anh ta chỉ nói chung chung, thiết lập digital lifestyle (phong cách sống số hóa?) Không nói rõ là kiếm tiền với Yoonla như thế nào, tất nhiên tất cả đều bằng tiếng Anh.

Bạn có 2 lựa chọn:

 1. là chỉ đăng ký học hỏi chơi cho có kiến thức, cái này free, không tốn tiền đầu tư (bằng cách xem tất cả các video clip trong đó)
 2.  là đăng ký lên VIP để có thể kiếm tiền với Yoola

Đến đây, tôi chắc hẳn đa số các bạn sẽ chọn lựa chọn 2 vì những cám dỗ kiếm tiền hàng nghìn đô mỗi tháng của nó. Chứ chẳng rảnh gì đăng ký chơi để học hỏi. Đúng không nào? Để thiết lập hệ thống kiếm tiền, bạn cần phải set up cái gọi là “Foundation” (nôm na là nền tảng)

Ở đây, Yoonla lại cung cấp cho bạn 2 lựa chọn

 1. Bạn có thể chọn Free Custom setup (cài đặt miễn phí)
 2. Hoặc tự cài đặt
dang ky tham gia YOONLA 03
dang ky tham gia YOONLA 03

Hầu hết chúng ta sẽ chọn cài đặt miễn phí vì thực ra chúng ta cũng chưa biết gì nhiều về Yoonla. Tốt nhất là nên để nó set up, free mà. Nhưng có thực sự free không? Bạn sẽ thấy phía trên nó có dòng như sau:

dang ky mien phi YOONLA
dang ky mien phi YOONLA

Tức là thực ra dịch vụ set up free này đang khuyến mãi, sau này nó có thể không free nữa và sẽ tính phí set up cho bạn đến 297$ nếu muốn sừ dụng dịch vụ này. Bạn hãy nhanh lên, Yoonla chỉ duyệt gói miễn phí này giới hạn thôi nhé. Chính điều này càng thúc giục chúng ta đăng ký nhiều hơn. Tâm lý mà. Tôi chọn Free Custom Setup. Nó sẽ hiện lên dòng này

YOONLA
YOONLA

Nghĩa là: Hiện tại chúng tôi không tính phí cài đặt 297$ cho dịch vụ này, thay vì thế, chúng tôi cung cấp cho bạn thiết lập miễn phí. Dưới đây là những tiện ích mà Yoonla sẽ làm cho bạn với dịch vụ cài đặt ban đầu cho Foundation này:

mien phi cai dat advantage
mien phi cai dat advantage

Rất nhiều đúng không nào? Đến đây, tôi chắc chắn rằng bạn phải cực kỳ giỏi tiếng Anh thì mới hiểu được tất cả ý nghĩa trong các điều khoản của Yoonla. Tôi tiếng Anh cũng gọi là kha khá tạm được cũng phải tra Google translate liên tục, vì một số thuật ngữ tiếng Anh trong Yoonla khá là chuyên ngành. Như trên, tôi tạm dịch tóm tắt là:

 1. cài đặt phầm mềm Yoonla trong website của bạn
 2. thiết lập 3 sản phẩm kỹ thuật số để bạn có thể tự quảng bá nó và kiếm lợi nhuận (nếu có người mua)
 3. tùy chỉnh lại giao diện website để hiệu suất người nhấp chuột mua sản phẩm là cao nhất
 4. cài đặt hệ thống thu thập danh sách khách hàng đăng ký để tạo nhiều lợi nhuận hơn cho bạn
 5. cài đặt phuễ bán hàng cho bạn
 6. thiết lập chuỗi gửi mail tự động cho khách hàng khi khách hàng đăng ký nhận bản tin ở trang web của bạn
 7. tự động nâng cấp tài khoản tiếp thị liên kết (affliate account) để bạn có thể tăng cường hoa hồng lên đến 60% khi bán bất kỳ sản phẩm tiếp thị nào cho Yoonla. Lưu ý, cái 60% này sẽ được triển khai trong giai đoạn 2 và 3, hiện giờ thì chưa
 8. sẽ add bạn vào nhóm kinh doanh Yoonla VIP trên cộng đồng Facebook để bạn có thể kết nối với những nhà kinh doanh giỏi nhất của Yoonla
 9. sau cùng, bạn sẽ có thể kiếm tiền với Yoonla chỉ sau 48 giờ (2 ngày) sau khi hoàn tất đăng ký VIP Yoonla

Khá là nhiều, nhưng có lẽ là các Yoonla Việt Nam hầu như sẽ không dùng đến các chức năng này để kiếm tiền. Nhưng xem lại, đối với dân trong nghề, có bấy nhiêu đó mà lấy tới 297$ thì cũng hơi quá :). Để đội ngũ kỹ thuật viên Yoonla thiết lập cho bạn những điều trên thì 3 việc bạn cần làm là:

 1. Mua tên miền và hosting (gói lưu trữ dữ liệu webiste trực tuyến) tại Yahoo
 2. Đăng ký dịch vụ gửi mail tự động GetResponse
 3. Điền vào form đăng ký Yoonla Foundation

Ta sẽ đi chi tiết từng bước

Bước 1:

mua ten mien va hosting yahoo
mua ten mien va hosting yahoo

Bạn phải mua dịch vụ tại Yahoo Aabaco Small Business. Nhớ chọn gói Advance Plan. Nếu bạn chọn gói Basic thì Yoonla sẽ không thiết lập cho bạn. Ok, ta đi vào mua dịch vụ tại Yahoo, chọn gói Advance 3.99$/tháng

mua ten mien va hosting yahoo 02
mua ten mien va hosting yahoo 02

Nó yêu cầu nhập 1 tên miền tự chọn bất kỳ để mua, giả sử tôi chọn tên miền là “giaimakiemtien.com”

mua ten mien
mua ten mien

Bấm Search.

mua ten mien 02
mua ten mien 02

Tên miền này có sẵn để bạn mua. Ngoài ra nó còn liệt kê tất cả các tên miền cùng tên nhưng có đuôi khác nhau cho bạn lựa chọn. Tên miền này có giá 14.99$, nhưng bạn được FREE, thật sướng. Bạn bấm nút “+” bên phải, nó sẽ hiện ra bảng tính tiền, để chi phí đầu tư là nhỏ nhất, bạn nên chọn thời gian là 1 tháng. Nhớ bỏ chọn Private Domain Registratitor (phí 0.99$/tháng).

mua hosting
mua hosting

Khi đó, giá tiền sẽ giảm từ 95.77$ xuống còn 20.98$.

mua hosting 02
mua hosting 02

Chú ý là với lựa chọn này thì bạn sẽ được

 1. sở hữu tên miền trong vòng 1 năm
 2. và hosting (gói lưu trữ web) chỉ trong vòng 1 tháng

Bạn bấm Continue để tiếp tục đến phần thanh toán. Nó yêu cầu bạn tạo 1 tài khoản Yahoo Aabaco nếu bạn mua lần đầu, ở đây sẵn tiện tôi tạo 1 tài khoản cho giống thật luôn

tao tai khoan Yahoo
tao tai khoan Yahoo

Sau khi tạo tài khoản, nó chuyển đến màn hình thanh toán

tao tai khoan Yahoo 01
tao tai khoan Yahoo 01

Bạn có thể thanh toán 20.98$ bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản Paypal. Đến đây tôi thôi không mua, còn bạn nếu muốn thì biết phải làm gì rồi nhé.

Bước 2:

Sau khi mua domain và hosting, ta sẽ mua dịch vụ gửi mail tự động GetResponse

dich vu gui email tu dong GetResponse
dich vu gui email tu dong GetResponse

Yoonla nói rõ luôn là bạn sẽ phải  mua gói 15$ / tháng của GetResponse để làm công cụ hành nghề. Đây là gói thấp nhất của GetResponse, nó giới hạn bạn gửi mail tự động dưới 1000 khách hàng. Nhưng nghĩ các Yoonla Việt Nam ta chẳng cần con số 1000 này, vì mình có khách hàng đâu mà gửi.

dich vu gui email tu dong GetResponse 02
dich vu gui email tu dong GetResponse 02

Đến đây, xem như bạn bỏ ra 15$ mua dịch vụ của GetResponse rồi nhé.

Bước 3:

Đây là bước xác minh của Yoonla để chắc chắn rằng bạn mua đúng 2 dịch vụ Yahoo Aabaco và GetResponse mà Yoonla giới thiệu. Sau khi  mua thì bạn sẽ có thông tin đơn hàng. Bạn điền thông tin đơn hàng này vào form đăng ký Affiliate của Yoonla như sau

xac minh Yoonla
xac minh Yoonla

Trong phần Refferer Affiliate ID là phần không bắt buộc phải điền vào. Nếu bạn đăng ký theo link giới thiệu của người này thì có thể điền Affiliate ID của người giới thiệu. Nếu không thích thì thôi. Xong bấm Continue. Yoonla sẽ xét duyệt form này trong vòng 48 giờ. Nếu tất cả các thông tin đơn hàng hợp lệ thì Yoonla sẽ cấp cho bạn 1 tài khoản Affiliate Account. Tài khoản này cũng có mã số “Refferer Affiliate ID” (tương tự như trên).

Chi phí bạn phải bỏ ra là = 20.98 + 15 = 35.98 $ (tương đương khoảng 850,000 vnđ).

Bây giờ bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Yoonla rồi đấy. Nếu bạn để ý sẽ thấy phía dưới cùng có cái Disclaimer như sau

Refferer Affiliate ID yoonla
Refferer Affiliate ID yoonla

Lưu ý là chúng tôi có thể nhận được hoa hồng (compensated) từ bên thứ 3 (trong trường hợp này là Yahoo và GetResponse) về việc đã giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của họ cho bạn. Thay vì lấy tiền công thiết lập là 297$, thì chúng tôi dùng số tiền này để trả công cho nhân viên.

Dịch không đúng nguyên văn nhưng sát nghĩa là như vậy. Đến đây, bạn sẽ thắc mắc là Yoonla nhận được bao nhiêu tiền hoa hồng từ việc giới thiệu chúng ta đăng ký 2 sản phẩm trên? Sắp bắt đầu hấp dẫn rồi đây.

YOONLA nhận được hoa hồng bao nhiêu?

Để tìm hiểu, đầu tiên là Yahoo, tôi gõ từ khóa “Yahoo Aabaco Affiliate”. Tôi vào trang nhất là trang

https://smallbusiness.yahoo.com/partners/affiliate.

Vào xem thử, kết quả:

yahoo nhan duoc bao nhieu hoa hong
yahoo nhan duoc bao nhieu hoa hong

Như vậy, khi giới thiệu thành công 1 khách hàng mua gói hosting của Yahoo, Yoonla sẽ nhận được hoa hồng tối thiểu là 40$. Khi giới thiệu càng nhiều khách hàng thì số tiền này sẽ tăng lũy tiến theo, có thể là 50, 60$. Do sự phổ biến của Yoonla, chắc chắn 1 điều là nó sẽ nhận được hơn 40$. Thực chất đây là chương trình tiếp thị liên kết giữa Yahoo Aabaco và Commission Junction (CJ) -1 mạng lưới affiliate lớn nhất nhì thế giới.

Thế còn đăng ký GetResponse?

Tôi tiếp tục vào trang affiliate của Getresponse xem thế nào. Kết quả:

dang ky GetResponse
dang ky GetResponse

Yoonla sẽ nhận được 33%, tức giới thiệu mua 15$ thì nó sẽ nhận được 4.95$. Mỗi khi gia hạn gói 15$ mỗi tháng thì Yoonla đều nhận được 4.95$ này. Đây là giải pháp có lợi cho cả Yoonla và Getresponse, cả 2 không mất gì và đều được tiền. Đó có lẽ là lý do mà GetResponse không ngần ngại quảng cáo người sáng lập Reno của Yoonla trên trang chủ của họ. Một chiêu trò kinh doanh lợi hại để thu phục lòng tin những người đang do dự có nên mua hay không.

dang ky GetResponse 02
dang ky GetResponse 02

Chương trình tiếp thị khác của CJ với GetResponse?

Ngoài ra, về GetResponse, tôi nghe nói là nó có chương trình tiếp thị liên kết với CJ (Commision Junction) nữa. Trong trường hợp này, nếu giới thiệu 1 khách hàng mua gói email có phí thành công (bất kể gói bao nhiêu tiền) thì GetResponse sẽ trả cho Yoolan tới 135$! 135$ là hoa hồng duy nhất cho lần đầu tiên, tháng sau nếu gia hạn dịch vụ thì GetResponse sẽ không trả thêm tiền cho Yoonla nữa. 135$! Thật khó tin, bởi chúng ta chỉ cần bỏ ra 15$ mua gói tối thiểu mà GetResponse trả tới 135$. Tức họ lỗ tới 120$.

Sao kỳ vậy?

Có thể họ tin tưởng rằng chúng ta sẽ gia hạn sử dụng dịch vụ họ trong thời gian dài sau này, và họ thu lại từ từ khoản lỗ này. Thực hư Yoonla sử dụng chương trình tiếp thị liên kết của GetResponse hay của CJ thì tôi không biết. Do đó, để khách quan, tôi giả sử Yoonla đang sử dụng dịch vụ của GetResponse (vì lợi nhuận ít hơn và được GetResponse quảng cáo).

Tổng cộng  YOONLA nhận được bao nhiêu nâng cấp nên tài khoản VIP?

Yoonla sẽ nhận tối thiểu trong tháng đầu tiên là >= 40 + 4.95 = 40.95 $. Chú ý là tối thiểu nhé, vì chắc chắn rằng Yahoo sẽ trả cho Yoonla nhiều hơn con số tối thiểu 40$.

Quay trở lại tiếp thị liên kết với Yahoo Aabaco.

Hoa hồng nhận được từ Yahoo chỉ được tính cho đơn hàng đầu tiên. Tháng thứ hai nếu chúng ta gia hạn dịch vụ hosting thì Yoonla không được nhận. Để tiếp tục sử dụng VIP Yoonla kiếm tiền tháng thứ 2, ta phải gia hạn Hosting và GetResponse. Số tiền bỏ ra tháng thứ 2 là = 10$ hosting + 15$ GetResponse = 25$ Ở tháng thứ 2 Yoon chỉ nhận được 4.95$ từ GetResponse. Tiếp tục tháng thứ 3 vẫn như tháng thứ 2. Ok. Giờ ta đã biết được Yoonla tối thiểu kiếm được bao nhiêu tiền khi chúng ta nâng lên VIP rồi nhé

 1. Tháng 1: 40.95$
 2. Tháng 2: 4.95$
 3. Tháng 3: 4.95$

Quay trở lại, vấn đề này còn quan trọng hơn, Yoonla trả cho chúng ta bao nhiêu và họ lời lỗi thế nào?

Thu nhập YOONLA như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu kiếm tiền từ Yoola như thế nào? Có 2 hình thức kiếm tiền với Yoonla là:

 1. Commission per Sale (CPS)
 2. Comminsion per Action (CPA)

CPS: tức là bạn bán sản phẩm dạng tiếp thị liên kết cho Yoonla, Yoonla sẽ trả hoa hồng cho bạn. Cái này y hệt như tiếp thị liên kết ở Accesstrade, Masoffer, Civi tại Việt Nam. Khả năng là Yoonla sẽ liên kết với các mạng lưới tiếp thị liên kết nổi tiếng ở nước ngoài như CJ, Clickbank, Amazon… Hoa hồng nếu bán được sản phẩm cho Yoonla như thế nào? Tôi vào trang chủ affiliate của Yoonla:

tiep thi lien ket yoonla
tiep thi lien ket yoonla

Rất hấp dẫn. Cao từ 30% đến 60%, vượt xa hoa hồng các mạng lưới tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Tuy nhiên, cái này khó, vì Yoonla sử dụng tiếng Anh, để thuyết phục bán cho người nước ngoài là điều khó thực hiện được với phần lớn dân Việt Nam mình. Nếu bạn chú ý sẽ thấy phía trên ghi là 30% trong khi phía dưới ghi là 60%. Lý do là 30% là đang áp dụng cho giai đoạn hiện tại (phase 1) còn 60% là sẽ áp dụng trong tương lai (phase 2,3) theo như Yoonla nói.Cho nên, kiếm tiền tại Việt Nam chủ yếu là từ CPA (99.99%), chứ không phải từ CPS.

CPA tức là bạn kiếm tiền từ việc giới thiệu người khác đăng ký Yoonla theo đường dẫn giới thiệu của mình. Đường dẫn giới thiệu đăng ký này gọi là Referral Link. Bạn bắt buộc phải nâng cấp lên VIP thì mới được cấp đường dẫn giới thiệu này. Xem như là 1 khoản đầu tư ban đầu. Khoản đầu tư này là 35.98$ (khoảng 850,000 vnđ).

Số tiền kiếm được từ YOONLA cụ thể như nào?

Nếu giới thiệu 1 người đăng ký Yoonla, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 2 đến 5$, tùy theo quốc gia.

cpa country YOONLA
cpa country YOONLA

Nếu là người đăng ký tại Việt Nam thì là tối thiểu 2$. Vì ở Việt Nam, nên tôi mặc định là giới thiệu chỉ cho người Việt và nhận được tối thiểu là 2$. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 1. Người đăng ký không đầu tư 35$, chỉ đăng ký cho vui. Lúc này Yoolna lỗ 2$!
 2. Người đăng ký nâng lên VIP. Khi đó Yoonla sẽ trả cho bạn hoa hồng tới 30$!

Trường hợp 1 hầu như ít xảy ra, vì một khi chúng ta đăng ký Yoonla thì trong đầu chúng ta đã nghĩ trước rằng ta sẽ đầu tư và kiếm tiền với  Yoonla.

Trường hợp 2, Yoonla lời lỗ như thế nào?

Theo như trên, Yoonla sẽ nhận được hoa hồng từ Yahoo và Getresponse tối thiểu là 40.95$ (tháng đầu tiên). Yoonla trả tiền giới thiệu cho bạn là 30$. Khi đó, Yoonla sẽ lãi tối thiểu là = 40.95 – 30 = 10.95$

Trong trường hợp Yoonla liên kết với CJ, nó sẽ được tới 135$ cho đơn hàng đầu tiên. Nhưng trường hợp này khó xảy ra vì làm như vậy thì GetResponse khả năng sẽ không quảng cáo dùm người sáng lập Reno của Yoonla ở trang chủ. Bởi nếu chúng ta chỉ mua tháng đầu mà không gia hạn các tháng tiếp theo thì GetResponse lỗ nặng.

YOONLA kiếm được bao nhiêu tiền từ tháng thứ 2?

Nếu muốn tiếp tục kiếm tiền, chúng ta phải mua tiếp hosting Yahoo và GetResponse. Mua hosting thì Yoonla không được tiền, nó chỉ nhận lần đầu duy nhất. Còn mua GetResponse thì nó sẽ được 4.95$ (33% của 15$) Tháng này mặc dù ít nhưng Yoonla sẽ hưởng trọn 4.95$ vì nó không phải trả chi phí giới thiệu. Tương tự những tháng tiếp theo, nó vẫn kiếm được đều đều 4.95$ y như vậy.

Ok. Đọc đến đây các bạn đã hình dung được Yoonla kiếm được tiền từ CPA như thế nào rồi chứ! Thật ra nó không lỗ vì trả tiền giới thiệu cho bạn mà còn được lãi đều đều. Đó là chưa kể đến thu nhập nó thu được từ bán hàng tiếp thị liên kết (Tuy nhiên, như đã nói, vì sử dụng tiếng Anh, điều này là hầu như không xảy ra ở Việt Nam)

Ta thấy, ở hình thức kiếm tiền này, trong mọi tình huống Yoonla đều có lãi. Nó sẽ lỗ khi bạn đăng ký mà không nâng cấp lên VIP. Tuy nhiên, như tôi đã nói, điều này ít xảy ra. Thêm vào đó, rảo qua 1 vòng Facebook, các bạn sẽ thấy rất nhiều nhóm Yoonla hứa hẹn là sẽ cung ứng tiền để lên VIP cho thành viên. Cũng là 1 cách hay, nhưng tôi không tham gia vào các nhóm này nên cũng chưa biết thực hư, cung ứng, ăn chia như thế nào… Các bạn có thể thấy kiếm tiền với Yoonla thông qua CPA thật hấp dẫn đúng không nào, dao động từ 2$ lên đến 30$ cho mỗi khách hàng đăng ký theo link giới thiệu.

Tiếp tục:

Biết được cách kiếm tiền với Yoonla và cách Yoonla kiếm tiền. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào phân tích những rủi ro khi đầu tư vào Yoonla. Và đây có lẽ là điều mà các bạn quan tâm nhất.

Khi tham gia chơi Yoonla có rủi ro gì?

Như chúng ta đã phân tích, số tiền chúng ta bỏ ra lần lượt từng tháng là

 1. Tháng 1: 35.98$
 2. Tháng 2: 25$
 3. Tháng 3: 25$…

Do đó, chúng ta cần giới thiệu tối thiểu trên 18 đơn đăng ký cho tháng 1. Tháng 2 trên 13 đơn, tương tự tháng 3 trên 13… Nếu may mắn có ít nhất 1 người đăng ký thì chúng ta được 30$. Coi như lãi luôn và xác xuất này khá cao. Cho nên theo tôi thấy là rất triển vọng! Tuy nhiên, vì là kiếm tiền theo link giới thiệu, theo chuỗi dây chuyền, đây lại là 1 bài toán về dân số khá phức tạp. Và tôi sẽ cố gắng giải bài toán này (tất nhiên là kết quả chỉ mang tính định tính chứ không mang tính định lượng nhé)

Bài toán:

Giả sử Việt Nam mình có 100 triệu bạn thích làm MMO đi. Tôi là người đầu tiên giới thiệu Yoonla, gọi tắt là F1 đi. Tôi giới thiệu cho 1000 bạn đăng ký, gọi là F2. Trong số này, giả sử 90% lên VIP, 10% đăng ký chơi cho vui. Sau đó 900 bạn F2 VIP này tiếp tục giới thiệu đến các bạn F3. Nhưng giờ đây, F3 sẽ ít hơn F2, giả sử mỗi bạn F2 chỉ giới thiệu được 900 bạn F3. Và 80% các bạn F3 này lên VIP, 20% đăng ký chơi cho vui.

Sở dĩ tỷ lệ giảm vì các bạn đang biết rằng cơ hội kiếm tiền của mình đang thu hẹp dần. Và các bạn sẽ cân nhắc có nên đầu tư 35.98$ hay không kỹ càng hơn. Tiếp tục, F3 chỉ giới thiệu được 800 F4, F4 chỉ giới thiệu được 700 F5… Xác xuất lên VIP giảm dần từ 80%, 70%, 60%, 50%… Rồi, vậy số lượng người chơi Yoonla tăng như thế nào?

Kinh khủng! Nó tăng lên cấp số nhân.

Trong ví dụ này, chỉ riêng số người lên VIP thôi đã là > 1 + (90%*1000)*900 + (80%(90%*1000*900))*800 + … > 518 triệu người!!! Oh, chỉ tới F3 thôi mà đã lên 518 triệu người, chắc tôi giả sử hơi quá. Kết quả sẽ khách quan hơn khi tôi giảm giả sử về 100 lần, lúc này còn 5.18 triệu chỉ với F3 thôi. Các bạn thấy đấy, qua ví dụ này, số lượng người chơi tăng rất nhanh theo cấp nhân. Tôi nghĩ chỉ đến F5 thôi là đã đi đứt số dân 100 triệu rồi (tôi nói là không thể tính chính xác được nhé, kết quả này chỉ mang tính định tính)

Rốt cuộc cái này nói lên điều gì?

 1. Cơ hội kiếm tiền từ giới thiệu đăng ký ngày càng thu hẹp và thu hẹp nhanh chóng
 2. Khả năng vốn đầu tư sẽ nhiều hơn thu nhập ngày càng cao
 3. Sẽ có 1 lớp người, lớp này là đông nhất (tạm gọi là Fn, hay F_xuixeo cũng được) vượt qua ngưỡng dân số Việt Nam có nhu  cầu làm MMO. Và nhóm này lỗ là chắc chắn 100%

Còn rủi ro nào nữa với lớp F_(n-1)? Tức là các nhóm trước nhóm Fn. Đó là số tiền rút tối thiểu. Để rút được tiền từ Yoonla, nó yêu  cầu bạn kiếm được tối thiểu là 50$. Đối với các nhóm F1, F2 thì điều này có thể khá dễ dàng. Những sẽ có thể là vấn đề lớn với các bạn thuộc nhóm F(n-1) , F(n-2)… Và bạn sẽ gặp cảnh trớ trêu là nhìn tiền 30, 40$ trong tài khoản Yoonla nhưng lại không rút được. Xin nói thêm là phí rút tiền về Paypal là 3%. Và muốn rút tiền thì bạn phải gửi yêu cầu cho Yoonla (Yoonla không tự chuyển). Yoonla sẽ bắt đầu xét duyệt tính hợp lệ của các đơn đăng ký vào ngày 15 hàng tháng. Tiền sẽ được chuyển vào ngày 22 hàng tháng, nếu ngày này rơi vào cuối tuần hoặc lễ thì sẽ dời về ngày làm việc tiếp theo.

Mối lo ngại mang tên Yahoo?

Như bạn đã biết, chỉ cần bỏ ra 20.98$ để mua domain và hosting của Yahoo thì Yahoo trả cho Yoonla hơn 40$. Làm như vậy thì Yahoo lỗ sao? Phải chăng Yahoo quá khờ khệch? Tôi đã đi tìm hiểu cái điều khoản này nhưng không tìm thấy. Tuy nhiên, hầu như tất cả các dịch vụ cung cấp hosting đều quy định tối thiểu thời gian đăng ký là bao nhiêu tháng. Chứ không phải là chỉ đăng ký tháng đầu là người giới thiệu được nhận ngay hoa hồng.

Trong trường hợp của tôi, tôi giới thiệu hosting Stablehost giảm giá 40%, tôi chỉ nhận được hoa hồn g từ Stablehost nếu người dùng đăng ký tối thiểu 3 tháng. Nếu không thì nó cancle, không được gì.

Làm phép tính đơn giản, để Yahoo có lãi thì chúng ta phải

 1. Gia hạn hosting tháng thứ 2: 10$
 2. Gia hạn hosting tháng thứ 3: 10$

Như vậy, sau tháng thứ 3, Yahoo thu về 20.98 + 10 + 10 = 40.98$. Nếu giả sử rằng Yoonla nhận tối thiểu 40$ (thực tế 100% là hơn) thì Yahoo sẽ phải ký hợp đồng với Yoonla tối thiểu là 3 tháng. Tức là chúng ta sẽ phải đăng ký gói hosting của Yahoo ít nhất là 3 tháng thì Yoonla mới chuyển tiền cho chúng ta. Theo đúng quy định giữa Yahoo và Yoonla.

Tuy nhiên, giả thuyết trên chỉ là suy đoán.

Bởi nếu tôi có được proof (bằng chứng) xác thực là có người nhận được tiền từ Yoonla chỉ sau 1 tháng họ đăng ký thì giả thuyết của tôi sẽ phá sản. Không biết các bạn ở đây có đăng ký Yoonla có bằng chứng này không? Nếu có thì cứ việc show ra cho mọi người, âu cũng là 1 tin tốt!

Thêm 1 điều tôi băn khoăn nữa là cái phí thiết hệ Foundation free của Yoonla, mà nếu không free thì nó lấy tới 297$. Tôi băn khoăn không biết nếu mình có lỡ “vi phạm” 1 điều gì trong các điều khoản kiếm tiền của Yoonla thì nó có bắt chúng ta bồi hoàn cái phí thiết lập 297$ của nó hay không?

Thêm 1 băn khoăn nữa. Bây giờ kiếm tiền với Yoonla bằng giới thiệu đăng ký OK, nhưng tương lai thì sao? Lý do tôi hỏi như vậy vì tôi nhớ lại trường hợp của Skillshare mới đây. Skillshare là 1 trong những trang web kiếm tiền bằng cách cung cấp các khóa học online lớn nhất nhì thế giới. Để tăng cường số lượng học viên đăng ký các khóa học của mình, Skillshare đã tung ra chương trình affiliate rất hấp dẫn.

affiliate Yoonla
affiliate Yoonla

Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu 1 người đăng ký tại Skillshare. Mở tài khoản affiliate tại Skillshare là free, không cần vốn đầu tư. Và điều đặc biệt nhất là: NÓ KHÔNG YÊU CẦU NGƯỜI ĐĂNG KÝ PHẢI TRẢ PHÍ CHO KHÓA HỌC, CHỈ CẦN ĐĂNG KÝ FREE VẪN NHẬN ĐƯỢC TIỀN 10$!

how does skillshare affiliate
how does skillshare affiliate

Các bạn đang kiếm tiền với Skillshare khá là ngon ăn với cái điều khoản quá  cởi mở này. Thì đùng 1 cái, Skillshare đã cắt tất cả các link đăng ký về Việt Nam từ tháng 6! Lý do thì các bạn thừa biết rồi nhé. Quay trở lại với Yoonla, đó cũng có thể là 1 lý do đáng lo ngại. Bởi hầu như chúng ta kiếm tiền từ Yoonla không theo cách chính thống. Hy vọng nó sẽ không xảy ra.

Tổng Kết

Như vậy, Yoonla là scam hay không scam? Câu hỏi này tôi không thể trả lời được. Và quyết định tham gia hay không là tùy bạn.

Bạn Nên nhớ: Hãy chọn thời điểm đúng đắn, đừng làm Fn, cũng đừng làm F(n-1)… Cũng xin nhắc 1 điều là Yoonla không chỉ kiếm tiền từ CPA, mà nó còn kiếm tiền từ CPS, tức bán sản phẩm. Đây là cách kiếm tiền một cách chính thống và được áp dụng ở nước ngoài. Do đó, trước khi nói đến scam hay không scam từ phía Yoonla thì chúng ta nên tự hỏi với mình trước là chúng  ta đã kiếm tiền với Yoonla như thế nào.

Trích : langthangweb.com

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
11 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
thắng
thắng
6 year ago

quá chi tiết bro

Việt
Việt
6 year ago

Mình thi thoảng bị lỗi này trong Merchant note :
Instant duplicate referral in affiliate account

Đây là issue j thế bạn

TIen
TIen
6 year ago

nó đã bắt đầu scam rồi bạn 🙂 mình đăng kí hơn 1 tuần mà nó không active gửi ticket mà không trả lời

halo
halo
Trả lời  TIen
6 year ago

10 ngày là có đó bác

Tiểu Boss
Tiểu Boss
Trả lời  TIen
6 year ago

Mình cũng bị như bạn, hơn 4 ngày rồi mà không thấy phản hồi!!! Không chuyên nghiệp như vậy thì cũng phần nào hiểu rồi!!! :(((

Ngo Cuong
Ngo Cuong
6 year ago

Đọc bài phân tích của ad thấy quá chi tiết, quả là người pro, kết bạn facebook với mình nhé ad, nếu ad có hoặc đã đang chơi coin thì mình cùng trade. Facebook mình: ngothaituancuong@gmail.com. Thân ái.

Ngo Cuong
Ngo Cuong
Trả lời  Ngo Cuong
6 year ago
dung
dung
6 year ago

spam hay không ai tham gia mới biết , không tham gia thì đừng nói lung tung

Top
11
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x