You are here
Home > Thủ Thuật > Khắc Phục Sửa Lỗi Không Nhận Cổng USB 3.0 Trên Windows 10

Khắc Phục Sửa Lỗi Không Nhận Cổng USB 3.0 Trên Windows 10

khac-phuc-loi-cong-usb-3-0-khong-nhan-tren-laptop-pc

Khắc Phục Sửa Lỗi Không Nhận Cổng USB 3.0 Trên Windows 10

Trong quá trình bạn sử dụng Windows 10 thì bạn không cần lo lắng vấn đề cài Driver nữa. Khi bạn cài hệ điều hành xong thì bạn chỉ cần kết nối mạng với máy tính thì tự khắc hệ thống sẽ cập nhật Driver cho bạn và tự động cài nên hệ thống mà bạn không cần làm bất cứ thứ gì khác.

Tuy rằng nó tự cập nhật cho bạn nhưng vẫn chưa được chuẩn xác cho lắm. Trong một số trường hợp nếu máy tính bạn có hỗ trợ cổng kết nối USB 3.0 mà bạn cắm các thiết bị khác như chuột, bàn phím, USB… vào mà nó vẫn nhận diện và cho kết nối. Nhưng không may một ngày nào đó hệ thống không nhận diện được thiết bị ngắn ngoài vào cổng 3.0 thì bạn sẽ làm và sử lý trường hợp đó như thế nào?

khac-phuc-loi-cong-usb-3-0-khong-nhan-tren-laptop-pc
khac-phuc-loi-cong-usb-3-0-khong-nhan-tren-laptop-pc

Cổng USB 3.0 trên Laptop hay PC thì thường được đánh màu xanh cho bạn dễ phân biệt với cổng USB 2.0, cá biệt thì một số hãng máy tính khác họ không phân biệt màu mà nó sẽ cùng màu đen với cổng 2.0.

Hôm nay VuTienIT xin hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề cổng USB 3.0 trên máy tính Laptop PC của bạn không nhận diện được các thiết bị khác kết nối vào bằng chính công cụ của hệ thống Win 10 tích hợp.

| Hướng dẫn các Fix lỗi cổng USB 3.0 không nhận thiết bị trên Win 10

Dưới đây VuTienIT hướng dẫn bạn chi tiết các khắc phục lỗi USB 3.0 của bạn không hoạt động, mặc dù bạn cắm chuột vào laptop, pc mà đèn chuột vẫn sáng nhưng không hoạt động cũng như là bàn phím, usb,…

Ở màn hình Desktop bạn hãy gõ chữ Troubleshooting trong thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thu được kết quả như hình phía dưới, bạn click chọn vào đó.

troubleshooting-windows-10
troubleshooting-windows-10

Cửa sổ Control Panel hiện nên. Bạn chú ý đến phần “Hardware and Sound” bên dưới sẽ có dòng chữ “Configure a device” và bạn click vào đó.

configure-a-device
configure-a-device

Phần Hardware and Devices hiện ra. Cửa sổ này cho phép bạn gỡ lỗi Devices hiệu quả mà hệ thống đã tích hợp sẵn cho ta sử dụng. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

hardware-and-devices
hardware-and-devices

Khi bạn nhấn Next thì hệ thống sẽ “Scanning For Hardware Changes“. Có nghĩa là nó sẽ tự động quét các vấn đề lỗi của các thiết bị cũng như driver của hệ thống, để nó tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Ở đây là vấn đề cổng USB 3.0 của bạn không nhận diện được. Bạn chờ khoảng 1 phút thì quá trình quét sẽ hoàn tất.

scanning-for-hardware-changes
scanning-for-hardware-changes

Ở hộp thoại tiếp theo bảng thông báo “Restart you PC to finish installing drivers and updates” thì nó đã quét xong và cho bạn 2 sự lựa chọn đó là Apply this FixShip this fix. 

Bạn nhấn vào “Apply this fix” để tiếp tục.

apply-this-fix-driver-windows-10
apply-this-fix-driver-windows-10

Tiếp đó là “Restart you PCWindows bạn cần nhấn vào nút Next

restart-you-pc-windows-10
restart-you-pc-windows-10

Hộp thông báo Device Install Settings xuất hiện bạn nhấn vào Enable

device-install-settings
device-install-settings

Khi bạn nhấn xong thì hệ thống sẽ tự động sửa chữa các vấn đề hệ thống Driver của bạn đang gặp phải.

detecting-addtional-problems
detecting-addtional-problems

Qúa trình sửa chữa các vấn đề hoàn tất “Troubleshooting has completed”. Như hình phía dưới có một biểu tượng hình chấm than màu vàng thông báo “Your PC Must be restarted”. Có nghĩa là bạn cần nhấn Close sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn!

troubleshooting-has-completed
troubleshooting-has-completed

Khi bạn khởi động máy tính của bạn bạn mở “Device Manager” kiểm tra xem hệ thống đã khắc phục được lỗi cổng USB 3.0 không nhận hay chưa.

device-manager-win-10
device-manager-win-10

Tổng kết:

Trên đây VuTienIT đã hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề cổng USB 3.0 trên máy tính của bạn không nhận chuột, bàn phím,… Đối với cách khắc phục trên thì bạn cũng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác mà vấn đề Dirver của máy tính bạn gặp trục chặc lỗi cũng như Update driver nên phiên bản mới nhất. Chúc bạn thành công!

Thủ Thuật Windows
Nếu link tải trong bài viết bị hỏng không tải được thì bạn có thể bình luận phía dưới bài viết hoặc có thể Email về vutienblog@gmail.com để được cập nhật link tải mới nhất và nhanh nhất có thể. Xin cám ơn!
https://vutienblog.com/

avatar
250
  Subscribe  
Thông báo
Top