You are here
Home > Thủ Thuật > Hướng dẫn sao lưu và phục hồi key bản quyền office 2016 thủ công nhanh nhất

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi key bản quyền office 2016 thủ công nhanh nhất

sao luu va phuc hoi key office 2016

Việc backup dữ liệu của mình rất là quan trọng, nếu bạn chủ quan không sao lưu thì chẳng may bạn xóa hay lý do nào đó mất đi thì bạn không còn bản backup nào nữa. Vì vậy chủ đề chính ở đây mình hướng dẫn bạn làm sao để backup được key office 2016.

sao luu va phuc hoi key office 2016
sao luu va phuc hoi key office 2016

Việc sử dụng Key bản quyền office 2016 thì có nhiều cách có thể bạn bỏ ra chi phí vài triệu đồng để mua 1 key sử dụng cho máy tính của bạn, cách khác bạn không cần mất tiền cũng có bản quyền đó là sử dụng Key active online, hay là Key by phone thì chúng đều là key bản quyền, ngoài ra còn nhiều cách khác nữa.

Không giống như key bản quyền Windows ví dụ là Key Windows 10 chẳng hạn, khi máy tính bạn nhận được bản quyền rồi thì sau này bạn tiến hành cài lại hệ điều hành đúng hệ điều hành mà bạn đã cài add key trước đó, thì máy tính bạn sẽ tự động add key bản quyền cho bạn mà bạn không cần phải làm gì chỉ cần máy tính bạn là được. Nhưng đối với Key bản quyền Office thì không như thế mà khi bạn tiến hành cài lại bạn cần add lại key một cách thủ công.

Chính vì add thủ công cho nên nếu bạn không backup bản quyền office lại thì bạn sẽ không thể kích hoạt được office bản quyền cả. Bởi vậy trong bài viết này mình hướng dẫn bạn là làm sao để có thể sao lưu lại cũng như sau khi sao lưu lại rồi thì làm sao phục hồi lại được Key Office 2016. Cách hướng dẫn dưới đây sẽ backup luôn cả Key Office + Windows nhé bạn

Hướng dẫn Backup sao lưu key bản quyền office 2016

Bước 1: Bạn hãy vào đường dẫn dưới đây trên máy tính của bạn

[php]C:\Windows\System32[/php]

Bước 2: Tiến hành copy thư mục spp. Bạn có thể zip thư mục này lại rồi cất vào đâu đó bạn muốn, để an toàn hơn bạn có thể upload nên dịch vụ lưu trữ có thể là Google Driver hoặc Fshare,.. để đảm bảo an toàn

sao luu key ban quyen office 2016
sao luu key ban quyen office 2016

Hướng dẫn Recover phuc hồi key bản quyền office 2016

Bước 1: Bạn hãy mở CMD (Command prompt) với quyền Admin nên.

Command prompt windows 10
Command prompt windows 10

Bước 2: Bạn tiến hành gõ lệnh dưới đây để tiến hành stop dịch vụ Software Protection Platform đi. Vì khi stop đó bạn mới tiến hành phục hồi lại key được

[php]net stop sppsvc[/php]

net stop sppsvc
net stop sppsvc

Bước 3: Để phục hồi lại Key bản quyền Office cũng như là Windows thì bạn chỉ cần copy thư mục spp mà bạn đã copy trước đó vào đường dẫn cũ

[php]C:\Windows\System32[/php]

Lưu ý: Bạn nhớ là ghi đè nên thư mục cũ nhé. Vì mặc định thư mục spp trong đường dẫn trên đã tồn tại rồi

phuc hoi key ban quyen office 2016
phuc hoi key ban quyen office 2016

Bước 4: Cuối cùng là bạn hãy start dịch vụ Software Protection Platform nên là xong.

Bạn làm tương tự làm trên CMD

net start sppsvc
net start sppsvc

Chỉ cần vài bước như vậy bạn đã phục hồi được Key office 2016 trên máy tính của bạn rồi.

Tổng Kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bước để bạn có thể sao lưu và phục hồi key bản quyền office 2016 một cách thủ công mà không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3 can thiệp vào. Mình hi vọng rằng với cách này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x