You are here
Home > Thủ Thuật > Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Photoshop – Check bản quyền Photoshop CC, CSS dễ dàng

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Photoshop – Check bản quyền Photoshop CC, CSS dễ dàng

kiem tra key ban quyen photoshop

Như bạn đã biết thì phần mềm Photoshop thì hầu như các máy tính hiện nay thì 10 máy thì 6 7 máy đã cài phần mềm PTS này để sử dụng vào mục đích cá nhân của họ. Và để làm sao để kiểm tra phần mềm này là hay là đã sử dụng key bản quyền.

kiem tra key ban quyen photoshop
kiem tra key ban quyen photoshop

Thực tế, ở Việt Nam thì hầu như người ta không coi trọng vấn đề bản quyền, đến cả cá nhân mình cũng thế 🙂 nhiều phần mềm cũng phải không phải vì tiếc tiền để mua mà mình thấy thủ tục hơi phức tạp, rườm rà khi mua một key bản quyền của phần mềm nào đó cho nên cho nhanh. Nhưng bạn cũng cần hiểu là việc tỷ lệ nguy hiểm, máy tính bị nhiễm virus,… rất là cao nếu bạn chưa biết rõ nguồn gốc công cụ, tool đó cho nên bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé.

Bây giờ, quay lại chủ đề chính bài viết này, mình và bạn cùng nhau tìm hiểu cách để kiểm tra phần mềm Photoshop phiên bản CC, CSS mà máy tính bạn đang sử dụng là bản quyền hay hay không nhé. Việc kiểm tra này cũng khá đơn giản thôi.

Cách kiểm tra bản quyền Photoshop CC, Photoshop CSS dễ dàng

Bước 1: Bạn hãy mở phần mềm Photoshop nên, sau đó bạn tại menu của trình duyệt bạn nhấn vào Menu đó là Help rồi nhấn vào System Info…

kiem tra ban quyen photoshop 1
kiem tra ban quyen photoshop 

Bước 2: Bạn hãy cuộn chuột xuống một đoạn bạn sẽ thấy dòng đó chính là:

  • License Type
  • Serial Number

Nếu 2 dòng này đều trả về giá trị và ở phần License Type có kết quả là Perpetual thì xin được chúc mừng bạn bạn đang sử dụng Phần mềm Photoshop vĩnh viễn key bản quyền. Mình nói ở đây key bản quyền có thể là do bạn mua key bản quyền hoặc là nhé bạn.

 

kiem tra ban quyen photoshop
kiem tra ban quyen photoshop

Ngược lại trong trường ở phần License Type nó trả về kết quả là Try out Version thì có nghĩa rằng phần mềm PTS chưa được kích hoạt bản quyền. Bạn có thể liên hệ hãng sản phẩn adobe để tiến hành mua key bản quyền photoshop hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ để , bẻ khóa (cái này mình không khuyến khích nhé).

Ở đây mình đang hướng dẫn bạn trên phiên bản CC nhé bạn. Nếu bạn dùng PTS phiên bản CSS thì cũng làm tương tự như trên và cũng tìm đến dòng đó là Serial Number chỉ có điều phiên bản thấp hơn thì sẽ không có phần License Type mà thôi.

Tổng Kết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn các bước cơ bản giúp bạn có thể check bản quyền Photoshop CC xem bạn dùng bản quyền hay chưa từ đó bạn có thể đưa ra các phương hướng giải quyết vấn đề đó.

 

Thủ Thuật Windows
Nếu link tải trong bài viết bị hỏng không tải được thì bạn có thể bình luận phía dưới bài viết hoặc có thể Email về vutienblog@gmail.com để được cập nhật link tải mới nhất và nhanh nhất có thể. Xin cám ơn!
https://vutienblog.com/

avatar
250
  Subscribe  
Thông báo
Top