You are here
Home > Tin Tức Công Nghệ > Học tập trực tuyến Coursera tặng 64 triệu với tổng giá 800 triệu

Học tập trực tuyến Coursera tặng 64 triệu với tổng giá 800 triệu

Online learning startup Coursera raises $64M at an $800M valuation

Vì chi phí giáo dục trong lớp tiếp tục tăng, và chi phí cho máy tính tiếp tục giảm, chúng ta đang chứng kiến ​​sự khởi đầu hưng thịnh của các doanh nghiệp mới bắt đầu hướng tới thị trường học tập trực tuyến. Như một dấu hiệu của xu hướng này, một trong những nhà lãnh đạo trong không gian này, Coursera, hôm nay công bố 64 triệu USD trong một khoản tài trợ của Series D.

Online learning startup Coursera raises $64M at an $800M valuation
Online learning startup Coursera raises $64M at an $800M valuation

Giám đốc điều hành của Coursera, Rick Levin (người đáng chú ý là tham gia vào công ty sau một thời gian làm chủ tịch của một trong những tổ chức có uy tín hơn của bảo vệ giáo dục cũ, Đại học Yale) đã nói với tôi rằng công ty có kế hoạch sử dụng để thúc đẩy kinh doanh trong ba lĩnh vực: Trong những lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo để cải tiến và cá nhân hóa trải nghiệm học tập; Để mở rộng phạm vi của các bằng cấp trực tuyến đầy đủ (so với các khóa học ngắn hạn và các lớp học một lần); Và để tiếp tục xây dựng một trong những khu vực mới hơn của nó, nhắm tới các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp và nhu cầu đào tạo và phát triển doanh nghiệp của họ.

Levin nói với tôi rằng Coursera không tiết lộ giá trị của nó trong vòng này, nhưng tôi đã xác nhận với các nguồn gần với công ty rằng nó là khoảng $ 800 triệu – một tăng lên đáng kể từ vòng trước của Coursera, mà nó trị giá khoảng 500 triệu USD.

Một dấu hiệu của một số nhiệt trên thị trường là kích cỡ của vòng này. Tôi đã biết về nó trong vài ngày trong khi lên kế hoạch cho câu chuyện này, nhưng cuối đêm qua tôi đã nhận được một thông báo vội vã nói với tôi rằng nó thực sự đã đi lên như Coursera thêm một nhà đầu tư mới vào phút cuối cùng.

Danh sách đầy đủ các nhà đầu tư là một trong những ấn tượng. Nó bao gồm Quản lý Tài sản GSV, Các Nhà Doanh nghiệp Mới (NEA), Nhà phân tích Kleiner Perkins Caufield (KPCB) và Learn Capital, tất cả các nhà đầu tư hiện tại. Quỹ Lâmpert – nổi bật trong lĩnh vực y tế và giáo dục từ thiện – cũng tham gia như một nhà đầu tư mới. Nó chiếm tổng cộng của Coursera lên tới hơn 210 triệu đô la.

Nguồn tài trợ đến khi Coursera, thành lập vào năm 2012, đã ghi được 26 triệu người đăng ký qua các khóa học khác nhau và các dịch vụ khác: bao gồm 2.000 khóa học trong 180 chuyên ngành; Thạc sĩ về kinh doanh, tính toán, đổi mới và kế toán; Và các khóa học cho doanh nghiệp và phi lợi nhuận. Nó cũng có 150 đối tác đại học.

Phần lớn trong số 26 triệu người ngày nay là một phần của những nỗ lực ngắn hạn của công ty, nhưng Levin nói rằng các chương trình mới hơn đang phát triển nhanh chóng và công ty mong đợi những điều này sẽ trở nên đáng kể theo thời gian. Hiện nay có khoảng 50 công ty cung cấp các khóa học thông qua Coursera bao gồm BCG, BNY Mellon, L’Oreal, Paypal và Air France KLM, trong khi các khách hàng chính phủ và phi lợi nhuận đến từ Mỹ, Pakistan, Ai Cập, Malaysia và Singapore.

Michael Moe, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của GSV Asset Management, nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Coursera trở thành nền tảng học tập của thế giới, với cơ sở học tập toàn cầu và nội dung giáo dục cao cấp từ các trường đại học hàng đầu và các công ty hàng đầu”. “Trong một thị trường toàn cầu và nền kinh tế dựa trên tri thức, giáo dục tạo ra sự khác biệt không chỉ cho một cá nhân tốt mà đối với các công ty và cho các quốc gia.”

Trong khi một số người ủng hộ việc đào tạo truyền thống ra ngoài cửa sổ, đối với những người vẫn nghĩ rằng có tương lai để có được bằng cấp, thì đã có rất nhiều cuộc tranh luận (bao gồm một số quan sát trọng điểm) về viễn cảnh di chuyển giáo dục trực tuyến, Mọi nỗ lực đã thành công.

Tôi cho rằng điều thú vị nhất và có thể bền vững nhất trong những nỗ lực này là những nỗ lực không thay thế các cơ sở giáo dục hiện có mà là những cơ hội tạo cơ hội cho những người không có thời gian, hậu cần, Hay tiền để học cái gì đó khác.

Trong số đó, có một số công ty mới thành lập nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi, như Yuanfudao của Trung Quốc, vốn chỉ tăng 1,1 tỷ USD, và VIPKid, năm ngoái không thu được 100 triệu USD; Cũng như Age of Learning của Hoa Kỳ, cũng được nêu ra với giá trị 1 tỷ USD.

Coursera, Levin nói với tôi, thấy mình giống như một tĩnh mạch, chứ không phải là một kẻ phá hoại hoàn toàn: “Học sinh MBA trung bình của chúng tôi là 37 đã kết hôn với trẻ em và một việc làm”, anh nói với tôi, “không phải ai đó có thể đã được theo học Đại học Illinois cho mức độ này. “Tuy nhiên, Coursera chỉ nhìn thấy thông qua các nghiên cứu đầu tiên của nó trong các chương trình thạc sĩ của nó, vì vậy nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào các khía cạnh phá vỡ của nó tiến triển.

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x