You are here
Home > Máy Tính > Download phần mềm chống phân mảng ổ cứng máy tính Defraggler

Download phần mềm chống phân mảng ổ cứng máy tính Defraggler

Phan mem chong phan mang o cung Defraggler

Đối với người dùng máy thông thường thì khái niệm phân mảng ổ cứng có vẻ chưa quen thuộc lắm, tuy nhiên với những người dùng máy tính nhiều, hay mày mò tính năng mới, chạy test thử nhiều phần mềm trên máy tính thì phân mảng ổ cứng máy tính không còn quá xa lạ.

Phan mem chong phan mang o cung Defraggler
Phan mem chong phan mang o cung Defraggler

Phân mảng máy tính là gì ?

Thực sự để hiểu kĩ lưỡng về phân mảng máy tính, bạn phải có kiến thức sâu một chút về phần cứng. Tuy nhiên, với khuôn khổ của bài viết này tôi sẽ giải thích nôm na cho các bạn hiểu tổng quan và tác hại của nó ảnh hưởng đến PC của chúng ta.

Phân mảng ổ cứng là hiện tượng trong quá trình cài đặt, gỡ bỏ phần mềm hoặc ghi, xóa dữ liệu và thậm chí là khi thay đổi kích thước thư mục hoặc file của bạn, nó sẽ được ghi vào các cluster trống đầu tiên cho tới cluster trống cuối cùng của phân vùng ổ cứng đó. Như vậy là trong quá trình sử dụng nếu như bạn xóa đi càng nhiều file thì phân vùng này sẽ tạo ra càng nhiều “khoảng trống”. Những file được ghi mới sẽ không được đẩy vào những khoảng trống của những file đã xóa, mà được sắp xếp vào ở sau phần dữ liệu cuối cùng. Chỉ khi nào hết chỗ ở dưới cùng thì các file này mới được đẩy vào các vùng trống đó.

Phan mem chong phan mang o cung Defraggler
Phan mem chong phan mang o cung Defraggler

Việc này sẽ không có gì to tát khi file mới được ghi sẽ có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng vùng trống. Tuy nhiên, với những file được ghi mới có kích thước lớn hơn thì file đó của bạn sẽ bị chia nhỏ thành nhiều file và tự động lưu và những vùng trống khác nhau, xé lẻ ra. Và đó hiện tượng phân mảng là như vậy.

Phân mảng ổ cứng có ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ xử lý của máy tính

Đọc dữ liệu của máy tính sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt khi máy tính của bạn phải xử lý quá nhiều dữ liệu xóa, ghi  những phần mềm, file mới liên tục.

Truy xuất dữ liệu sẽ gặp khó khăn hơn, tình trạng giật, lag trong quá trình xử lý sẽ diễn ra.

Download phần mềm chống phân mảng ổ cứng Defraggler

Defraggler là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí tuyệt vời bởi nhà phát triển Piriform giành tặng bạn. Với những tính năng ưu việt như chống phân mảng nhanh chóng, an toàn, nhỏ gọn, hỗ trợ đa ngôn ngữ….

Download Phần mềm Defraggler chống phân mảng ổ cứng mới nhất

Download Link Defraggler Fshare

Lời kết:

Phân mảng ổ cứng là khái niệm không mới, tuy nhiên với nhiều người dùng thường không quan tâm tới việc này, dẫn tới những hiện tượng giật, lag trong quá trình xử lý truy xuất dữ liệu của máy tính mà chúng ta không biết nguyên nhân do đâu.

Việc chống phân mảng ổ cứng rất cần thiết với những người thường xuyên sử dụng phần mềm, xóa-ghi dữ liệu máy tính. Và Defraggler là phần mềm miễn phí mà bạn rất nên dùng !

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x