You are here
Home > Phần mềm Diệt Virus > Diệt Virut trong USB các file, folder biến thành Shortcut 1kb

Diệt Virut trong USB các file, folder biến thành Shortcut 1kb

diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb

Hướng dẫn cách diệt Virut tạo file, folder  biến thành Shortcut 1kb.

Nhiều bạn thường cắm USB vào máy tính rồi click đúp thẳng  vào USB để mở file, thư mục trên USB việc làm này có nhiều tiềm ẩn nguy hiểm nếu USB của bạn đã dính Virus.

Một loại Virus rất thông dụng mà gần như ai dùng máy tính cũng đã từng gặp, đó là Virus tạo nhiều shortcut dung lượng 1kb trên USB.

 

diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 1
diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 1

USB là thiết bị lưu trữ tiện dụng không thể thiếu đối với mỗi ngwoig, nhưng trong USB cũng có rủi ro về nhiễm nhiều loại Virus khác nhau, nếu chúng ta không phát hiện kịp thời mà cứ để USB cắm vào máy tính và sử dụng thì Virus có thể từ USB lây lan sang cho máy tính của bạn 1 cách nhanh chóng. Virus trên mạng rất đa dạng, có Virus sẽ làm hỏng hết dữ liệu trong USB, có Virus sẽ tự làm tăng dung lượng trên USB làm  cho máy tính của bạn chậm lại, láng gây khó chịu khi sử dụng..

Khi bạn sử dụng USB bạn có bao giờ sử dụng USB mà bị lỗi tất cả các file, thư mục biến thành biểu tượng Shortcut với dung lượng 1kb chưa? Nhưng lỗi này nếu  bạn vô tình nhấn đúp chuột vào thư mục có biểu tượng Shortcut đó thì ngay lập tức máy tính bị treo luôn và tồi tệ hơn và virus từ USB bắt đầu phát tán và lây nhiễm sang máy tính của bạn. Bạn không muốn như vậy đúng không? Nếu bạn chẳng máy gặp tình huống như vậy thì vutienblog.com hướng dẫn cách khắc phục Virut tạo file, thư mục Shortcut 1kb.

| Nguyên nhân các file, folder biến thành Shortcut 1kb là gì?

Các bạn thường sử dụng USB hằng ngày cắm vào máy tính này sang máy tính khác. Nếu chẳng may bạn cắm USB vào 1 máy tính đang bị nhiễm virus thì virus  từ máy đó sẽ chuyền sang USB của bạn dẫn đến tình trạng máy tính của bạn bị nhiễm Virut rồi.

Có một loại virus tự động tạo ra nhiều file Shortcut khi bạn khởi chạy mở một ứng dụng phần mền nào đó trên máy tính của bạn. Loại Virus này nguy hiểm không cao, nhưng đối với những bạn không có kinh nghiệm về máy tính nhất là những bạn gái sẽ không biết cách khắc phục mà thường các bạn chọn giải pháp là là Format lại USB để diệt loại virus này điều này sẽ khiến  toàn bộ dữ liệu trên USB của bạn sẽ bị mất hết.

| Hướng dẫn khắc phục Viruts tạo tất cả thư mục và File trong USB biến thành Shortcut 1kb

vutienblog.com hướng dẫn các bạn 2 cách để khắc phục điều này:

Cách 1:

 • Các bạn sử dụng công cụ FixAttrb của BKAV. Các bạn bấm vào đây để tải về
 • Sau khi tải về thì các bạn hãy giải nén ra và mở phần mềm nên
 • Các bạn chọn đường dẫn đến USB của bạn rồi nhấn vào Hiện file ẩn
 • Lúc này toàn bộ file, thư mục chứa dữ liệu của bạn sẽ hiện ra ngay lập tức.

 

diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 2
diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 2

Cách 2:

 • Các bạn sử dụng một file *.bat có khả năng diệt virus autorun và virus tự tạo shortcut.
 • Sau khi tải về thì bạn chỉ cần kết nối USB vào máy tính và chạy file *.bat mà bạn vừa tải về là xong.
 • Link download:

Link Fshare

Link Google Drive

| Cách ngăng chặn virus Autorun lây từ máy tính vào USB

Cách 1: Cách ngăng chặn virus Autorun lây từ máy tính vào USB  làm thủ công

 • Các bạn kết nối USB với máy tính chọn  Format USB của bạn với định dạng NTFS.
 • Tạo file Autorun.inf rồi copy vào USB. Cách thực hiện:
  • Nhưng trước tiên bạn bật tính năng hiển thị đuôi file lên trước.
  • Bạn mở notepad lên rồi lưu lại với tên Autorun.inf là xong (file này trống nhé bạn, tức là không có nội dung gì bên trong).
 • Sau khi tạo xong file Autorun.inf xong bạn nhấn chuột phải vào file bạn vừa tạo chọn Properties bạn tích vào ô Read-only  nhấn OK để đồng ý.

Để cấm mọi quyền can thiệp vào file Autorun.inf mà bạn vừa tạo để tránh virus chỉnh sửa file này bằng cách:

 •  Nhấn vào nút Start => nhập vào ô tìm kiếm với lệnh sau: cacls [tên-ổ-usb-cua-bạn]:\Autorun.inf /D Everyone => nhấn Enter để thực hiện.
 • Ví dụ ổ USB của mình là ổ F thì dòng lệnh hoàn chỉnh sẽ là: cacls F:\Autorun.inf /D Everyone
 • Lúc này sẽ có một bảng thông báo xuất hiện với nội dung Are you sure (Y/N) => bạn hãy nhập Y để đồng ý và Enter để thực hiện.

Xong rồi đấy, từ giờ virus Autorun sẽ không làm hại được USB của bạn nữa ?

Cách 2: Sử dụng phần mềm nhỏ gọn Panda USB and AutoRun Vaccine

Phần mền Panda USB and AutoRun Vaccine tạo ra 1 fileAutorun.inf cho USB. Đặc điểm của file này là không thể xóa bằng cách thông thường.

Link Tải

diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 3
diet viruts trong usb tao file shortcut 1kb 3

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mền USB Disk Security 6.5.0 rất tốt để ngăn chặn Virut chuyền từ USB sang máy tính và ngược lại!

 

Lời kết

Như vậy vutienblog.com đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi các file, folder trong USB biến thành Shortcut 1kb rồi đó. Cách sửa lỗi thì rất dễ vậy thôi nhưng nếu bạn không tìm hiểu trước khi làm thì rất dễ dẫn tới mất dữ liệu đó.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

 

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x