You are here
Home > Phần mềm Diệt Virut > Diệt Virus Windows 7/8/10 Tận Gốc Với USB Boot Windows Defender Office

Diệt Virus Windows 7/8/10 Tận Gốc Với USB Boot Windows Defender Office

windows-defender-offline

Windows Defender Office Diệt Virus Windows 7/8/10 triệt để tận gốc với USB Boot Windows Defender Office

Viruts máy tính là một nỗi ám ảnh của đa số người sử dụng hệ điều hành Windows 7, Win 8/8.1, Win 10. Nó có thể làm hỏng các tài liệu có trên ổ cứng, lấy trộm các dữ liệu tài khoản ngân hàng,các loại quảng cáo ở desktop, trình duyệt, tống tiền… Khi mà các hãng phần mền lỗi tiếng diệt Viruts nổi tiếng như Kaspersky Internet SecurityBitdefender Internet Security,.. cho ra các bản cập nhật chống lại các mỗi nguy hại đó thì các loại Viruts mới lại xuất hiện, no ngại nhất là các loại Viruts nằm ẩn sâu bên trong ổ cứng của bạn và mỗi khi bạn khởi động Windows thì nó khởi động cùng. Các phần mền này sẽ không thể nhận diện được và từ đó không thể cho vào cách ly hay loại bỏ chúng ra khỏi máy tính.

windows-defender-offline
windows-defender-offline

Vậy liệu có giải pháp nào hiệu quả khắc phục vấn đề mà các phần mền diệt Viruts chưa làm được không? Câu trả lời là có. Khi bạn cài một phần mền diệt Viruts nào đó hoặc thằng mặc định khi bạn cài Win là Windows Defender Office thì đều hỗ trợ bạn 1 tùy chọn quét khác đó là sử dụng quét thông qua USB Boot trong môi trường ngoài Win khi bạn khởi động máy tính. Đối với tùy chọn này thì sẽ tốt hơn khi bạn đang sử dụng win bởi vì hệ thống chưa vào Win thì các Viruts cũng chưa hoạt động được. Ta sẽ tìm quét và diệt chúng trước khi chúng hoạt động.

| Windows Defender Offline làm được gì?

Như vậy khi công cụ này làm việc trong môi trường ngoài Win khi bạn sử dụng thì sẽ có nhiều lợi ích mà nó mang lại đó là tất cả các Malware hay là Rootkit ẩn mình khi bạn khởi động máy tính, hay chúng nằm sâu bên trong lõi của hệ thống che giấu bởi các tập tin file thông thường thì ta đều có thể tìm quét loại bỏ được bởi vì khi đó chúng chưa hoạt động được vì chưa vào Windows. Như vậy bạn sẽ loại bỏ được Viruts tận gốc ra khỏi máy tính rồi đó.

| Hệ điều hành Windows nào hỗ trợ Windows Defender Offline

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Anniversary Update thì Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ này vào hệ thống rồi bạn chỉ cần truy cập và sử dụng mà thôi. Còn nếu bạn đang sử dụng Windows 7/8/8.1 thì bạn cần phải nhờ trợ giúp của đĩa CD, USB để hỗ trợ Boot cho bạn! VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách tạo và sử dụng 2 trường hợp này

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Anniversary Update

Bạn truy cập theo đường dẫn sau:

Settings => Update & Security => Windows Defender
windows-defender-offline-windows-10-anniversary-update
windows-defender-offline-windows-10-anniversary-update

Như bạn thấy hình trên thì ta sẽ có 1 tùy chọn đó là Scan Offine.

Khi bạn nhấn vào nút đó thì máy tính của bạn sẽ được khởi động lại và bắt đầu quá trình quét Viruts. Thời gian để hoàn thành quá trình quét diễn ra khoảng trên dưới 15 phút một chút bạn hãy cố gắng chờ đợi. Khi quét xong nếu trương trình phát hiện ra các vấn đề mà công cụ cho là nguy hiểm thì nó sẽ thông báo cho bạn là có loại bỏ hay không. Ngược lại nếu không có vấn đề gì bạn hệ thống sẽ tự khởi động lại và vào Windows bình thường.

Nếu bạn sử dụng Windows 7/8/8.1

Dưới đây VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB Boot để sử dụng được công cụ này.

| Hướng dẫn tạo USB Boot diệt Virut bằng Windows Defender Office

Trước tiên thì bạn cần phải tải bộ cài hỗ trợ bạn tạo USB Boot Windows Defender Office của Microsoft đưa ra cho bạn đã. Bạn cần lưu ý là máy tính bạn đang chạy bao nhiêu bit thì tải bản tương ứng đó. Ví dụ nếu máy bạn chạy Windows 64 bit thì bạn tải bản 64bit về nhé.

Download USB Boot Windows Defender Offline

Khi bạn tải bộ hỗ trợ này về thì bạn cài đặt bình thường giống cách cài các phần mền khác mà thôi. Bản chỉ cần nhấn Next Next vài cái là bạn đã cài thành công rồi. Bây giờ VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn tạo công cụ diệt virut này. Bạn cần chuẩn bị trước 1 chiếc USB còn hoạt động được và đã cắm vào máy tính của bạn và máy tính đã nhận diện USB thành công rồi. Bây giờ sẽ là cách tiến hành tạo bạn chú ý làm theo nhé!

Khi công cụ khởi động nên thì giao diện trương trình hiện nên như hình phía dưới.

tao-usb-windows-defender-office
tao-usb-windows-defender-office

Ở đây bạn nó sẽ cho bạn 3 tùy chọn như sau:

  • On a blank CD ỏ DVD: Ghi ra đĩa để Boot
  • On a USB flash drive that í not password proteced: Ghi ra USB
  • As an ISO file on a disk (Advanced): Đóng gói ISO

Ở đây ta sẽ sử dụng tùy chọn thứ 2 có nghĩa là sử dụng USB để tạo khả năng Boot. Bạn cần lưu ý một chút đó là quá trình ghi dữ liệu ra USB thì công cụ này sẽ Format USB bởi vậy bạn cần phải sao chép di chuyển dữ liệu của mình ra nơi khác nếu có, tránh làm mất dữ liệu đáng tiếc.

Như vậy quá trình tạo Boot đang bắt đầu diễn ra bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút để quá trình tạo được hoàn thành.

Lưu ý: Máy tính của bạn cần phải được kết nối Internet để hệ thống tải về cũng như cập nhật các gói diệt Viruts mới nhất nhé!

tao-usb-boot-windows-defender-office-diet-viruts
tao-usb-boot-windows-defender-office-diet-viruts

| Cách Boot USB khi khởi khởi động

Việc đầu tiên bạn sẽ cần phải thực hiện đó là chọn chết độ Boot USB được ưu tiên khi khởi động máy tính trong Bios. Có nghĩa là máy tính khởi động nên thì nó sẽ tìm USB được gắn để Boot trước nếu nó không tìm thấy thì nó mới Boot vào Win. Để thực hiện được việc này thì bạn chỉ cần vào Bios chỉnh sửa lại thiết lập là được. Thường thì có một số phím tắt thông dụng để bạn có thể vào Bios đó là F1, F2,F12,…

huong-dan-vao-bios-may-tinh
huong-dan-vao-bios-may-tinh

Oke khi nó Boot được USB thì kết quả như thế này.

windows-defender-offline
windows-defender-offline

Công cụ Windows Defender Offline này sẽ quét Full toàn bộ ổ cứng của bạn. Qúa trình như thế nào thì cũng giống hệt phía trên VuTienIT đã viết ở phần Windows 10 Anniversary Update

Tổng Kết:

Như vậy VuTienIT đã hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng Windows Defender Offline rồi đó. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì thì bạn có thể bình luận phía dưới để được giải đáp. Chúc bạn thành công!

 

Huong dan download file tai VuTienVlog.Com
Hướng dẫn tải File tại VuTienVlog.Com

Thủ Thuật Windows
Nếu link tải trong bài viết bị hỏng không tải được thì bạn có thể bình luận phía dưới bài viết hoặc có thể Email về [email protected] để được cập nhật link tải mới nhất và nhanh nhất có thể. Xin cám ơn!
https://vutienblog.com/

1

avatar
250
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyen van AC Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Lâu đời nhất
Thông báo
Nguyen van AC
Khách
Nguyen van AC

làm rồi quét vẫn k hết virut, đang tìm cách khác

Top