You are here
Home > Thủ Thuật > Các yếu tố quan trọng trong việc thiết kế game

Các yếu tố quan trọng trong việc thiết kế game

Thiết kế game là cách mà một trò chơi được tạo ra về mặt thẩm mỹ cũng như cách chơi nhằm mục đích tạo sự tương tác ở điều kiện tốt nhất giữa người chơi và trò chơi. Ngành công nghiệp game đã có những bước phát triển lớn và các mô hình game ngày càng đa dạng hơn.  Đặc biệt là với thị trường thiết bị di động, rất nhiều loại game đã được hình thành và phát triển. Theo thông tin từ M88, trang game cá cược trò chơi có thiết kế game tối ưu thì khi thiết kế trò chơi, những người thiết kế phải lưu ý các yếu tố sau.

cac-yeu-to-quan-trong-trong-viec-thiet-ke-game
cac-yeu-to-quan-trong-trong-viec-thiet-ke-game

Thiết kế game

Khi thiết kế một trò chơi, có vô số yếu tố cần phải cân nhắc. Quy tắc chơi và các công cụ chơi là các yếu tố cơ bản của một game. Ngoài ra, đồ họa, âm thanh, âm nhạc, phối màu cũng là các yếu tố quan trọng trong việc thu hút các đối tượng người chơi tiềm năng của bạn.

Các yếu tố tác động bên ngoài cần xem xét

Một phần của việc thiết kế một trò chơi thành công là xem xét các yếu tố tác động bên ngoài. Đó có thể là đối tượng người chơi mà bạn muốn thu hút. Bạn sẽ cần cân nhắc độ tuổi, loại người chơi, khu vực người chơi… Giới tính cũng là một điều bạn nên cân nhắc, ví dụ như các video game thì phổ biến với nam giới còn các game trên mạng xã hội thì phổ biến với nữ giới hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến các vấn đề pháp luật, chính trị và tôn giáo.

Phong cách trò chơi
Nhìn chung, bạn cần dựa trên đối tượng người chơi tiềm năng mình hướng tới. Ví dụ như nữ giới thì thích những trò chơi có quy tắc đơn giản, cấp độ thấp, màu sắc tươi sáng còn nam giới thì thích các game hành động và cần sự kết hợp nhanh nhạy giữa tay và mắt cũng như phản xạ nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo một số game phổ biến hiện nay. Ví dụ như Candy Crush là một game được ưa thích trên mạng xã hội, ưu tiên hướng tới đối tượng chơi là nữ. Nó được thiết kế với các cấp độ nhanh, việc lên cấp chỉ mất vài phút, quy tắc và nhiệm vụ đơn giản, nhưng thiết kế tươi vui, ngộ nghĩnh. Trong khi đó Call of Duty là một game chiến tranh hành động, hướng tới đối tượng nam giới với thiết kế âm thanh sống động, gay cấn.  Hãy nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của mình để đưa ra thiết kế phù hợp.

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
11
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x