You are here
Home > Thủ Thuật > Bật tự động dọn rác, tăng tốc trong Windows 10 Fall Creators Update 1709

Bật tự động dọn rác, tăng tốc trong Windows 10 Fall Creators Update 1709

don rac tren windwos 10 1709

Windows 10 Fall Creators Update đã chính thức ra mắt tới người dùng sử dụng với nhiều tính năng mới cải thiện về hiệu xuất làm việc cũng như thay đổi về giao diện. Trong đó một tính năng mới người dùng đáng quan tâm đó là Storage sense cho phép bạn dọn dẹp rác ở máy tính của bạn.

Tính năng này sẽ giúp bạn tự động xóa các file rác còn tồn đọng trên Windows bằng cách nó sẽ xóa bỏ các tệp tin, các file lưu trữ tạm thời do các phần mềm thứ 3 (phần mềm bạn cài vào hệ thống) tạo ra trong quá trình sử dụng ứng dụng đó và các file nằm trong Recycle bin.

Mặc định tính năng này sẽ tắt trong Windows 10 1709 để bật nó nên thì bạn cần làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Settings > System > Storage, bạn nhìn phía dưới tùy chọn đó là Storage sense bạn hãy click vào đó để chuyển chế độ từ Off sang On.

don rac tren windwos 10 1709
don rac tren windwos 10 1709

Tiếp theo bạn hãy Click vào Change how we free up space, trong đó bạn có thể thiết lập được tùy chỉnh nội dung dọn dẹp. Ở đây bạn sẽ thấy các tùy chọn như sau:

  1. Delete temporary files that my apps aren’t using: Với tùy chọn này thì dùng để xóa tập tin tạm thời. Trong quá trình gỡ và cài đặt phần mềm hay ứng dụng sẽ tạo ra những tập tin không cần thiết, và tùy chọn này sẽ giúp bạn làm sạch nó.
  2. Delete files that have been in the recycle bin for over 30 days: Bất kỳ tập tin trong thùng rác sẽ được tự động làm sạch nếu nó vẫn còn ở đó sau 30 ngày. Hãy nhớ rằng nếu bạn xóa một tập tin bằng cách nhấn phím Delete trên bàn phím thì nó sẽ nằm trong Recycle Bin và tiếp tục chiếm dung lượng lưu trữ cho đến khi bạn xóa thêm lần nữa.
  3. Delete files in the Downloads folder that haven’t change in 30 days: Tính năng này sẽ tự động xóa toàn bộ file trong thư mục Downloads trong vòng 30 ngày đễ tối ưu dung lượng ổ đĩa chứa hệ điều hành. Đây là một tính năng mới trên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update.
  4. Clean now: Ngay lập tức Storage Sense sẽ tiến hành làm sạch hệ điều hành.
cach don rac tren windwos 10 1709
cach don rac tren windwos 10 1709

Như mình thì sẽ tích chọn hết và chọn vào Clean now để bắt đầu dọn dẹp.

Với việc bật tính năng tích hợp sẵn này có trên bản 1709 thì nó sẽ giúp một phần nào đó để tăng tốcWindows 10 1709 cải thiện không gian lưu trữ hay nói cách khác đó là làm tăng dung lượng ổ C để bạn có nhiều không gian lưu trữ hơn.

Mình hi vọng với tính năng này sẽ giúp một phần nào đó cho máy tính bạn chạy nhanh hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
truong
truong
6 year ago

làm sao để màu nền setting thành màu đen vậy b??

Top
11
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x