You are here
Home > Thủ Thuật > Bật mí cách copy nội dung trên web không cho copy

Bật mí cách copy nội dung trên web không cho copy

Cach copy tren trang web khong cho copy

Hiện nay, tình trạng copy nội dung giữa các website diễn ra tràn lan, khiến những website bị copy cảm thấy khó chịu. Và họ đã dùng những biện pháp ngăn chặn sao chép nội dung, trong đó có sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt.

Cach copy tren trang web khong cho copy
Cach copy tren trang web khong cho copy

Điều này khiến những người muốn sao chép sẽ không thể chuột bôi đen, và copy như thông thường bằng chuột được nữa. Vậy phải làm sao ? Bài viết này sẽ giúp các bạn một vài cách sao chép những đoạn nội dung mong muốn trên bất cứ Website nào.

Cách copy nội dung website trên các trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc

Cài add-on All Copy cho Chrome

Bước 1: Bạn vào cửa hàng Chrome trực tuyến, gõ Enable Copy. Sau đó cài tiện ích này.

Cach copy tren trang web khong cho copy
Cach copy tren trang web khong cho copy

Bước 2: Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung, kích chuột biểu tượng của Enable Copy trên trình duyệt để nó chuyển sang màu đen. Sau rồi, bạn thích copy gì thì bạn cứ làm như bình thường.

Sử dụng tính năng in để copy nội dung website

Cách này trước đây mình hay sử dụng nhất, nó khá là đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl + P, trình duyệt sẽ cho phép xem trước trang web muốn in, và bạn lại sao chép như bình thường.

Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome

Cách này chỉ dùng được khi trang web sử dụng đoạn mã Java để ngăn chặn sao chép, và khi bạn sao chép xong, bạn lại phải bật tính năng này lên.

Cach copy tren trang web khong cho copy
Cach copy tren trang web khong cho copy

Bước 1: Tại trình duyệt Chrome, góc phên phải có dấu 3 chấm, chọn cài đặt, chọn tiếp cài đặt nâng cao ở mãi cuối

Bước 2: Các bạn tìm đến phần Bảo mật và Riêng tư và chọn Cài đặt nội dung

Trong mục JavaScript các bạn gạt điều khiển ở bên phải để nó biến thành màu xám, chặn không cho các trang web chạy JavaScript nhấn hoàn tất.

Dùng allowcopy.com

Bạn có thể sử dụng một trang web thứ 3, đó là allowcopy.com. Bạn vào website này, sau đó copy và dán link của trang web có nội dung bạn muốn copy vào khung URL > nhấn Submit. Giao diện hiện ra 1 trang web giống trang của bạn muốn sao chép nội dung, nhưng chỉ khác là bạn có thể bôi đen và copy thoải mái.

Lời kết:

Đó là một vài cách giúp bạn có thể sao chép nội dung từ những website không cho copy, trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tuy nhiên, mình không làm việc này để khuyến khích mọi người đi copy bài viết của người khác. Các bạn biết là sao chép của người khác là không tốt phải không nào !!!

Xem thêm: Thủ Thuật Xoay Chữ Ngang, Dọc, Góc Bất Kì Trong Excel

Đạika Quyết
✅ Thủ Thuật Windows, ✅ Chia sẻ Phần mềm Windows miễn phí, ✅ Thủ thuật Windows 7, ✅ Thủ thuật Windows 8.1, ✅Thủ thuật Windows 10. ✅ Download Windows 10/8.1/8/7

avatar
250
  Subscribe  
Thông báo
Top