You are here
Home > Thủ Thuật > 5 lỗi thường gặp trên Windows 10 và cách khắc phục

5 lỗi thường gặp trên Windows 10 và cách khắc phục

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ khi phiên bản Windows 8 ra mắt, ngay lập tức nó đã gặp phải phản ứng rất dữ dội, bị coi là thảm họa cộng nghệ và thậm chí là đòi tẩy chay. Vì sự biến mất của nút Start trên màn hình desktop của Windows 8 khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Khi Windows 10 xuất hiện, người dùng đã kỳ vọng rất nhiều vào hệ điều hành này, những tính năng mới như ứng dụng trợ lý ảo Cortana và trình duyệt Web Edge luôn xuất hiện ở mục được quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ phiên bản mới thì cũng có những phàn nàn cho rằng không có gì là hoàn hảo và Windows 10 vẫn có những lỗi thường gặp.

Tuần trước, phiên bản Windows 10 của Microsoft đã chính thức được phát hành miễn phí cho các khách hàng đang sử dụng Windows 7 và 8. Hai ngày sau đó, Microsoft công bố hệ điều hành này đã có 14 triệu lượt tải về. Bên cạnh những ưu điểm là thời gian ra mắt sớm hơn dự kiến và khách hàng không mất thời gian chờ đợi để nâng cấp, thì hệ điều hành này vẫn có những lỗi khá phổ biến.

 

1 Trình duyệt Chrome không bình thường

Người sử dụng trình duyệt Chrome của Google trên Windows 10 đang gặp phải các vấn đề như tốc độ lướt Web chậm đặc biệt là với các tác vụ như video streaming (phát lại các video). Mọi người sẽ phải chờ đợi Google đưa ra giải pháp khắc phục sự cố,vì vậy trong thời gian này không nên mở rộng các tiện ích trên hệ điều hành. Nếu tốc độ làm việc không cải thiện được, hãy cài đặt lại Chrome.

2 Mất thời gian kích hoạt

Rất nhiều người phàn nàn về việc gặp khó khăn khi kích hoạt Windows 10. Sau khi đã cài đặt xong, mọi người sẽ phải mất ít nhất vài phút mới tiến hành kích hoạt được để dùng và hiện tại, phía nhà cung cấp vẫn chưa đưa ra cách khắc phục triệt để vấn đề này.

3 Không tìm thấy các mục yêu thích trên Edge

Trình duyệt mới Edge trên Windows 10 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với Internet Explorer (IE). Với những ưu điểm như đơn giản, đẹp, sáng sủa và nhanh… Edge là nguyên nhân chính để người ta quên đi sự tồn tại của IE. Tuy nhiên, để biết được đâu là những mục yêu thích trong trình duyệt mới này lại là điều không đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, bạn nhấp chuột vào nút mở memu và sau đó kích vào mục Settings. Tiếp đến, di chuyển đến phần Import favorites from another browser (nhập thông tin những mục yêu thích từ một trình duyệt khác) và sau đó chọn trình duyệt cũ của bạn và nhấn Import (nhập).

4 Kết nối Wifi bị ngắt đột ngột

Một số người dùng Windows 10 phàn nàn rằng kết nối Wifi của họ bị ngắt đột ngột và không thể kết nối lại được. Đây là một vấn đề khá phổ biến trên tất cả các phiên bản Windows và cách khắc phục sự cố này cũng giống như ở Windows 7 và 8 là khởi động lại máy. Một số ý kiến khác cho rằng việc vô hiệu hóa chia sẻ kết nối Wifi cũng sẽ làm cho việc kết nối ổn định hơn. Mặc dù, những nhận định này chưa được kiểm duyệt, nhưng bạn có thể tìm hiểu các hướng dẫn cách vô hiệu hóa chia sẽ kết nối Wifi trên Windows qua các trang mạng hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia IT.

5 Không tạo được thư mục con

Theo ý kiến của một số người dùng, nhiều ứng dụng trên Windows 8 còn tốt hơn so với Windows 10. Ví dụng như ứng dụng email trên Windows 10 không cho phép người dùng tạo ra các thư mục con khi tổ chức, sắp xếp lại các email của mình. Đối với nhiều người, đây là vấn đề khó và chưa có cách khắc phục trong thời gian này.

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Thủ Thuật Windows

Nếu như trong quá trình bạn tải file Active về mà bị thông báo là "tệp chứa virus" và bị xóa thì hãy làm theo các bước sau trước khi tải về nhé:

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), bạn hãy làm theo các bước này để tắt Defender tạm thời nhé, sau khi Active xong, bạn có thể bật lại:
1. Mở ứng dụng Settings.
2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
3. Tiếp theo click chọn Windows Defender.
4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Bước 2: Ngoài ra, Nếu trong quá trình tải về mà bạn dùng trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thì sau khi file tải xong không được bấm "Hủy" mà bạn nên bấm tổ hợp phím “Ctrl + J” để vào phần quản trị download, tìm đến file mà bạn tải rồi click vào ô “Khôi phục tệp…” nhé.

Có một số trường hợp file Active tải về mặc định bị xóa, nếu gặp trường hợp này bạn cần chắc chắn rằng Windows Defender hay phần mềm diệt virus trên máy đã được tắt. Sau đó bạn bấm “Ctrl +J“, tại link tải active mà bạn vừa tải về đã bị xóa, bạn hãy click vào đó để trình duyệt tải lại một lần nữa và lần này là sẽ thành công.

BQT: VuTienBlog

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Top
11
0
Bác có thắc mắc? Nhấn vào đây để bình luận!x
()
x